Báo Công lý
Thứ Bảy, 06/6/2020

Mâu thuẫn trong lúc nhậu, cầm dao đâm chết người

17/7/2015 15:29 UTC+7
(Công lý) - Ngày 17/7/2015, TAND tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Vũ Linh (sinh năm 1991, ngụ ấp Cần Thuận, xã Cần Đăng, huyện Châu Thành) 10 năm tù về tội giết người và buộc bị cáo bồi thường cho gia đình người bị hại số tiền 74 triệu đồng.

Theo hồ sơ, khoảng 21 giờ ngày 5/12/2014, Linh cùng Ngô Thanh Tâm và Nguyễn Quốc Nghĩa đến quán của Trần Thị Diễm Phúc thuộc tổ 14, ấp Vĩnh Hòa B, xã Cần Đăng, huyện Châu Thành uống rượu thì gặp Trần Thanh Tuấn và nhóm bạn đang uống bia trong quán.

Một lúc sau trời mưa, nhóm của Tuấn di chuyển vào kế bên bàn của Vũ Linh, rồi hai bên mời rượu, bia qua lại dẫn đến mâu thuẫn giữa Tuấn với Linh. Vũ Linh và hai người bạn tính tiền và dắt xe mô tô ra về, thì Tuấn đuổi theo dùng nón bảo hiểm đập vào đầu xe mô tô và dùng tay đánh Linh.

Mâu thuẫn trong lúc nhậu, cầm dao đâm chết người

Bị cáo Huỳnh Vũ Linh tại tòa

Tức giận, Vũ Linh liền lấy con dao nhọn mang sẵn trong người, đâm một nhát trúng vào người Tuấn khiến Tuấn ngã xuống đường. Sau đó, Vũ Linh ném dao tại hiện trường, điều khiển xe mô tô chở Tâm đi một đoạn, rồi quay lại đưa Tuấn đến Trạm y tế xã Cần Đăng cấp cứu và khi biết Tuấn đã chết, Vũ Linh bỏ trốn, đến ngày 08/12/2014 ra đầu thú.

HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo là rất nghiêm trọng, đã trực tiếp xâm phạm đến tính mạng của người khác, làm mất an ninh trật tự tại địa phương, nên cần có mức án nghiêm để giáo dục, răn đe bị cáo, góp phần phòng ngừa chung cho xã hội.

Tuy nhiên, xét thấy trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo tỏ rõ thái độ thành khẩn khai báo, ăn năn, hối cải, là thành phần lao động nghèo, hiểu biết pháp luật có phần hạn chế, sau khi gây án đã đưa nạn nhân đi cấp cứu và ra đầu thú, người bị hại cũng có một phần lỗi, bị cáo đã tác động gia đình bồi thường 20 triệu đồng để khắc phục hậu quả, được gia đình người bị hại xin giảm nhẹ hình phạt, nên đã tuyên mức án trên.

Duy Bình
Bạn đang đọc bài viết Mâu thuẫn trong lúc nhậu, cầm dao đâm chết người tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật