Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Hơn 24 năm tù cho nguyên Giám đốc Công ty Bình An Gia Lai

14/9/2014 22:02 UTC+7
(Công lý) - Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ mua bán hóa đơn trái phép tại Công ty Cổ phần xây dựng thương mại Bình An

Hơn 24 năm tù cho nguyên Giám đốc Công ty Bình An Gia Lai

Bị cáo Phượng trước vành móng ngựa

Các bị cáo là : Trần Thị Quý Phượng, nguyên Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng thương mại Bình An; Võ Thị Thụ, nguyên Giám đốc doanh nghiệp Minh Tiên.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên án Trần Thị Quý Phượng 24 năm 3 tháng tù giam với các tội " Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", " Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và " Trốn thuế"; Võ Thị Thụ 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Hội đồng xét xử còn tuyên buộc các bị cáo phải khắc phục những thiệt hại đã gây ra theo quy định của pháp luật.

Theo cáo trạng, Công ty Bình An thành lập năm 2007, có trụ sở tại 08/34 - Hoàng Văn Thụ, TP Pleiku (tỉnh Gia Lai), do Trần Thị Quý Phượng làm giám đốc. Tuy là doanh nghiệp mới ra đời nhưng từ năm 2009 đến năm 2011, Công ty Bình An đã được trúng thầu 11 công trình trên địa bàn tỉnh Gia Lai với tổng giá trị công trình trên 112 tỷ đồng.

Trong số 11 công trình trúng thầu, có 2 công trình đã thi công hoàn thành, 5 công trình được nhà thầu phụ thi công hoàn thành và trả nợ tạm ứng thay Công ty Bình An, 4 công trình mất khả năng thi công nhưng nợ ứng vốn ngân sách với số tiền 21,13 tỷ đồng. Cáo trạng cũng đã xác định rõ, Trần Thị Quý Phượng đã chiếm dụng 7,57 tỷ đồng tiền tạm ứng các công trình để mua ô tô, trả nợ ngân hàng, trả nợ vay cá nhân... Ngoài ra, Phượng còn cấu kết với các doanh nghiệp: Minh Tiến (138 Ngô Gia Khảm, TP Pleiku), Toàn Thắng (10 Phù Đổng, TP Pleiku), Hưng Phú (huyện Đăk Đoa)… ở tỉnh Gia Lai để mua khống hàng chục hóa đơn giá trị gia tăng nhằm hợp lý hóa chứng từ kê khai để hoàn thuế và trốn thuế 1,79 tỷ đồng.

 

Quang Thái
Bạn đang đọc bài viết Hơn 24 năm tù cho nguyên Giám đốc Công ty Bình An Gia Lai tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật