Báo Công lý
Thứ Sáu, 02/10/2020

Hà Tĩnh: Mâu thuẫn ở quán cháo đêm, 1 người chết

14/8/2015 14:57 UTC+7
(Công lý) - Giật lấy thanh sắt trên tay người bạn đang cầm, Duy lao tới vụt liên tiếp cho đến khi nạn nhân bất tỉnh mới chịu dừng lại.

Ngày 14/8, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Nguyễn Ba Duy (SN 1994 , trú Sơn Kim 1, Hương Sơn) và đồng bọn về tội danh Giết người và Gây rối trật tự công cộng.

Đứng trước vành mòng ngựa cùng với Duy còn có các bị cáo Nguyễn Viết Duẩn (SN 1990), Trần Quốc Anh (SN 1994), Nguyễn Đặng Sĩ (SN 1993 ) đều trú ở xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn và Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1976, ở thị trấn Tây Sơn), Đậu Duy Hưng (SN 1977, trú Sơn Tây).

Trước đó, vào khoảng 24h ngày 22/01/2015, Trần Duy Huấn, Nguyễn Mạnh Hùng, Đậu Duy Hưng, Lê Tự Bằng (trú thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) vào quán cháo đêm của chị Hà Thị Lài ở khối phố 2, thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh để ăn uống.

Một lúc sau, nhóm của Duy gồm có Nguyễn Viết Duẩn, Đặng Văn Sắc, Trần Quốc Anh, Võ Văn Công, Nguyễn Trọng Sĩ cũng vào quán chị Lài ngồi bàn khác ăn uống.

Trong quá trình ăn cháo và nói chuyện giữa hai nhóm thanh niên phát sinh mâu thuẫn, Nguyễn Viết Duẩn, Trần Quốc Anh đã dùng cốc bia ném sang bàn bên cạnh làm cho Nguyễn Mạnh Hùng bị thương.

Hà Tĩnh:  Mâu thuẫn ở quán cháo đêm, 1 người chết

Các bị cáo tại phiên tòa

Sau đó hai nhóm thanh niên lao vào đuổi, đánh nhau chạy trên đường Quốc lộ 8A hướng ngược thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn.

Trong lúc đuổi, đánh nhau, Nguyễn Ba Duy cướp được thanh sắt từ tay Quốc Anh rồi vụt liên tiếp lên người anh Lê Tự Bằng (SN 1970). Hậu quả khiến anh Bằng bị thương nặng, chết trên đường đưa đi cấp cứu. Sau khi gây ra vụ việc các đối tượng lần lượt bị cơ quan Công an bắt giữ.

Tại phiên tòa, các đối tượng đã thành khẩn khai báo, hối hận về hành vi của mình. Xét thấy, hành vi của Nguyễn Ba Duy và các đối tượng liên quan là côn đồ, coi thường tính mạng và pháp luật. Làm cho tình hình an ninh trật tự trên địa bàn bị xáo trộn, gây nên tâm lý bất an cho người dân, cần phải chịu hình phạt thích đáng để răn đe giáo dục.

Sau khi cân nhắc, xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt: Nguyễn Ba Duy: 15 năm tù tội Giết người, 1 năm tù tội gây rối trật tự công cộng. Tổng hình phạt chung là 16 năm tù.

Các bị cáo, Duẩn: 18 tháng tù giam; Anh: 15 tháng tù giam; Sĩ: 18 tháng tù treo; Hùng: 12 tháng tù treo; Hưng: 12 tháng tù treo về tội Gây rối trật tự công cộng.

Liên quan đến vụ án này còn có các đối tượng Đặng Văn Sắc, Võ Văn Công. Tuy nhiên, khi sự việc xảy ra các đối tượng này đã bỏ về, không tham gia vào vụ việc nên không đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Về trách nhiệm dân sự, giữa gia đình nạn nhân và các bị cáo đã tự thỏa thuận với nhau nên tòa không xem xét thêm.

Bá Mạnh
Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Mâu thuẫn ở quán cháo đêm, 1 người chết tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật