Báo Công lý
Thứ Năm, 24/9/2020

Giết người vì mâu thuẫn trong quán cà phê

15/7/2015 10:21 UTC+7
(Công lý) - Ngày 14/7, TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt Võ Thanh Huy (35 tuổi, Xuân Quế, Cẩm Mỹ) tù chung thân vì tội giết người, buộc bồi thường cho gia đình bị hại 69 triệu đồng và cấp dưỡng hàng tháng để nuôi hai con bị hại đến năm 18 tuổi.

Khoảng 16 giờ ngày 29/12/2013, sau khi đã uống rượu Huy vào quán cà phê Tre Xanh (thuộc ấp 1, xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) để uống nước.

Tại đây, Huy gặp và nói chuyện với anh Lý Văn Ân. Sau khi nói chuyện qua lại vài câu thì giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhau, được anh Hoàng Văn Bình (chủ quán cà phê) can ngăn thì Huy lấy xe chạy về nhà tính tìm hung khí để quay lại đánh anh Ân.

Giết người vì mâu thuẫn trong quán cà phê

Bị cáo Võ Thanh Huy tại tòa

Trên đường chạy về nhà, Huy nhìn thấy trên xe bánh mì đang để ven đường của bà Nguyễn Thị Cát có con dao thái lan dài khoảng 25cm nên đã vào lấy đi. Khi quay lại, vừa nhìn thấy anh Ân, Huy đã dùng dao đâm 1 nhát trúng cổ. Anh Ân dùng tay bịt vết thương rồi chạy vào nhà ông Nguyễn Văn Cương (cách quán cà phê khoảng 40m) và đóng cổng sắt để trốn, nhưng Huy cầm dao đuổi theo, đạp tung cửa rồi đâm tiếp 1 nhát trúng ngực anh Ân, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Trước đó, Huy đã có từng có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản và hủy hoại tài sản chưa được xóa án tích. 

Nhật Linh
Bạn đang đọc bài viết Giết người vì mâu thuẫn trong quán cà phê tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật