Báo Công lý
Thứ Sáu, 25/9/2020

Giết người vì dám rút chìa khóa xe

12/8/2015 13:20 UTC+7
(Công lý) - Bị rút chìa khóa xe máy, An rút dao đuổi theo đâm 1 người tử vong, một người bị thương. Hành vi này đã phải trả giá trước pháp luật.

Ngày 11/8, Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã mở phiên tòa hình sự xét xử lưu động đối với bị cáo Nông Văn An, (sinh năm 1993,  trú tại thôn Nà Lừa, xã Bính Xá, huyện Đình Lập) về tội Giết người và Cố ý gây thương tích.

Giết người vì dám rút chìa khóa xe

Bị cáo Nông Văn An tại phiên tòa

Cáo trạng của VKS tỉnh Lạng Sơn nễu rõ: Khoảng 17 giờ ngày 14/2/2015, Nông Văn An cùng bạn là Hoàng Văn Hiệp đến nhà Hoàng Văn Việt ở khu 3, thị trấn Đình Lập chuộc xe máy. Việt đã mời cả hai ở lại ăn cơm, uống rượu.

Khoảng 20 giờ An và Hiệp về nhà. Khi đến cầu Tà Hón, thuộc xã Đình Lập, Hiệp có việc xuống xe và bảo An đứng chờ. Trong lúc đứng đợi Hiệp, An làm đổ xe máy. Cùng thời điểm này, có một nhóm thanh niên ngồi uống nước tại một nhà dân ở khu vực đầu cầu, trong đó có Bế Văn Chương và Vương Văn Hảo đều trú tại thôn Tà Hón, xã Đình Lập, huyện Đình Lập.

Thấy đổ xe, Chương đã rút chìa khóa xe của An. An hỏi "thằng nào lấy chìa khóa xe tao, trả lại tao". Chương trả lời "chìa khóa đây, mày giỏi lại mà lấy". Thấy vậy, An liền rút dao trong người đuổi theo Chương và Hảo. Trong khi xô xát, An đã dùng dao nhọn đâm nhiều nhát khiến Bế Văn Chương tử vong và đâm một nhát gây thương tích 3% đối với Vương Văn Hảo.

Cáo trạng cũng cho biết, Nông Văn An là đối tượng có một tiền án về tội Cố ý gây thương tích. Xét thấy, bị cáo phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, tạo dư luận xấu trong dư luận địa phương, HĐXX đã tuyên phạt Nông Văn An 17 năm tù về tội giết người, 1 năm tù về tội Cố ý gây thương tích. Tổng hình phạt là 18 năm tù giam.

Từ Huy
Bạn đang đọc bài viết Giết người vì dám rút chìa khóa xe tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật