Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Đi tù vì vận chuyển ma túy giúp bạn

22/12/2015 20:01 UTC+7
(Công lý) - Không rõ nhân thân, lai lịch của người đi cùng, nhưng Hưng đã nhận lời xách ma túy từ TP. Hồ Chí Minh về TP. Pleiku cho bạn và bị bắt quả tang.

Ngày 22/12, TAND tỉnh Gia Lai đã đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Hưng (sinh năm 1980, trú tại thị trấn Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai) 5 năm tù về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy, theo khoản 1 điều 194 BLHS.

Đi tù vì vận chuyển ma túy giúp bạn

Bị cáo Nguyễn Ngọc Hưng tại phiên xử

Theo cáo trạng, vào rạng sáng ngày 24/9, tại nhà nghỉ Hải Hà thuộc phường Phù Đổng (TP Pleiku, tỉnhGia Lai), phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Công an phường Phù Đổng phát hiện và bắt quả tang Nguyễn Ngọc Hưng đang có hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Kiểm tra thu giữ trong túi xách của Hưng thấy một gói ni lông bên trong có chứa hai gói nhỏ, một chất rắn dạng tinh thể màu trắng và chất rắn dạng cục bột màu trắng và Hưng khai là ma túy.

Quá trình điều tra Hưng khai nhận, Hưng và một người nữa tên là Ti Na (không rõ nhân thân lai lịch) có mối quan hệ quen biết với nhau từ trước, nên vào ngày 22/9, cả hai đã đón xe từ TP. Pleiku xuống TP. Hồ Chí Minh.

Đến chiều ngày 23/9, Hưng đón xe về ngược lại Pleiku. Trước khi đi, Ti Na đưa cho Hưng một gói đồ nhờ đưa về trước và nói cho Hưng biết bên trong có ma túy.

Khi về tới Tp.Pleiku, Hưng đã vào thuê một phòng tại nhà nghỉ Hải Hà để nghỉ và chờ Ti Na đến nhận hàng. Tại đây, đối tượng đã bị công an bắt quả tang và thu giữ gói ma túy trên.

Trần Sỹ - Chi Huỳnh
Bạn đang đọc bài viết Đi tù vì vận chuyển ma túy giúp bạn tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật