Báo Công lý
Thứ Sáu, 25/9/2020

Đánh chết người vì thói giang hồ

20/8/2015 06:45 UTC+7
(Công lý) - Ngày 19/8, TAND TP-Huế mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo: Trương Đình Quang, Nguyễn Đắc Bảo, Lê Viết Hải, Lê Viết Tiến và Nguyễn Văn Nghĩa đều trú tại phường Thuận Hòa, TP-Huế với tội danh “Cố ý gây thương tích” dẫn đến chết người.

Theo cáo trạng, khoảng 16h30, ngày 25/01/2015, Trương Đình Bình (chú ruột của Trương Đình Quang) đang dự đám cưới tại phường Kim Long thì điện thoại nhờ Quang lên đánh một đối tượng tên Hiền mà trước đây Bình có mâu thuẫn cũng đang dự đám cưới.

Lúc này Trương Đình Quang đang uống cà phê với Nguyễn Đắc Bảo, Lê Viết Hải, Lê Viết Tiến, Nguyễn Văn Nghĩa và Huy (anh rể Hải) tại 36 Triệu Quang Phục, phường Thuận Hòa, TP-Huế. Quang đã rủ cả nhóm cùng đi và mang theo 03 cây gậy sắt. Lúc đến nơi, Bình nói Hiền về rồi nên cả nhóm lại kéo nhau về. Sau đó, Bình cùng cả nhóm tụ tập tại quán của Bình ở 161 Lê Huân ăn nhậu. 

Đánh chết người vì thói giang hồ

Các bị cáo tại phiên tòa.

Đến khoảng 18h45' cùng ngày, cả nhóm ra về, trên đường về, nhóm của Quang, Bảo, Nghĩa, Hải, Tiến gặp nhóm của anh Trần Văn Bi (SN 1990, trú tại phường Hương Sơ, TP-Huế) cùng 9 người khác gồm: Lê Văn Ký, Hoàng Ngọc Dương, Lê Văn Hoàn, Trần Quang Long, Huỳnh Trai, Huỳnh Ngọc Tuấn, Lê Văn Quang, Nguyễn Văn Phúc và Huỳnh Ngọc Phú đi chiều ngược lại.

Do cả hai bên chạy xe chiếm phần đường của nhau, suýt xảy ra va chạm nên nhóm của Quang và nhóm của Bi đã chửi nhau qua lại. Không kìm được máu giang hồ, nhóm Quang quay xe lại đuổi đánh nhóm của Bi.

Đến ngã tư Lê Huân – Thạch Hãn thì nhóm Quang đuổi kịp. Quang, Nghĩa, Bảo dùng dùi sắt đã mang theo, Hải dùng dùi gỗ lấy được từ xưởng mộc của ông Phước sát bên và Nghĩa nhặt được một cục bê tông bên đường làm hung khí xông vào đánh nhóm anh Bi.

Bị chặn đánh, anh Hoàn, Ký và Dương chạy vào nấp trong xưởng mộc của ông Phước. Ngay lập tức, Hải, Bảo và Nghĩa vào kéo anh Hoàn ra ngoài đường rồi đánh anh Hoàn làm anh ngã quỵ tại chỗ.

Thấy nhóm của mình bị đánh nên Bi, Quan, Trai, Tuấn và những người đi cùng quay lại dùng mũ bảo hiểm và nhặt đá ở trên đường đánh trả. Hai nhóm đánh nhau gây náo loạn cả khu phố. Trong lúc đánh nhau, anh Bi bỏ chạy nên Hải, Bảo, Nghĩa đuổi theo. 

Khi đến trước số nhà 30 Lê Huân, Hải và Nghĩa đuổi kịp anh Bi, Hải dùng dùi gỗ đánh vào đỉnh đầu, Nghĩa dùng cục bê tông ném tiếp vào đầu anh Bi khiến anh này ngã xuống và bất tỉnh.

Gây án xong nhóm Quang bỏ chạy. Sau đó, anh Bi được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện TW Huế nhưng đến ngày 01/02/2015 thì tử vong. Còn anh Ký, Dương, Hoàn, Trai và Phú, Nghĩa và Bảo đều bị thương nhẹ.

Tại bản giám định pháp y số 27-15/TT ngày 11/2/2015, của trung tâm pháp y tỉnh TT-Huế kết luận nguyên nhân chết của anh Bi do bị chấn thương sọ não nặng.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, có tính chất côn đồ, đã trực tiếp xâm hại đến tính mạng của người khác, nên cần phải cách ly các bị cáo ra khỏi xã hội và có một mức án nghiêm để răn đe, giáo dục.

Tuy nhiên, xét thấy trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai báo, tỏ rõ thái độ ăn năn hối cải và đã khắc phục một phần thiệt hại. Phía gia đình người bị hại cũng đã xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo nên HĐXX đã tuyên phạt: Trương Đình Quang 4 năm tù, Nguyễn Đắc Bảo 4 năm tù, Lê Viết Hải 7 năm tù, Lê Viết Tiến 4 năm tù và Nguyễn Văn Nghĩa 6 năm 6 tháng tù giam, các bị cáo phải chịu trách nhiệm chu cấp tiền nuôi dưỡng cho hai con nhỏ của anh Bi theo luật định đến lúc các cháu tròn 18 tuổi.

Oanh - Ninh
Bạn đang đọc bài viết Đánh chết người vì thói giang hồ tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật