Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

Đâm chết người vì bị dọa giết

22/8/2015 09:24 UTC+7
(Công lý) - Ngày 21/8 TAND cấp cao tại TP.HCM bác kháng cao và tuyên y án đối với bị cáo Nguyễn Trường Đồ (SN 1996, tại Đồng Tháp) 15 năm tù về tội giết người.

Theo bản án sơ thẩm, từ tháng 8/2014, Nguyễn Trường Đồ, Lê Tuấn Em và Trịnh Văn Hà cùng làm công nhân tại Doanh nghiệp tư nhân nhựa chợ Lớn (phường 16, quận 8). Khoảng 13 giờ ngày 27/8/2014, Đồ và Hà cãi nhau, Đồ đánh vào mặt Hà một cái rồi bỏ đi.

Đến tối cùng ngày, trong lúc uống bia, sau khi nghe Hà kể lại sự việc mình bị đánh. Tuấn Em đã nhờ một người bạn về nhà trọ chở Đồ ra chỗ mình. Khi Đồ đến nơi, Tuấn Em lao đến đánh Đồ thì được mọi người can ngăn. Khi Đồ ra về, Tuấn Em có dọa giết Đồ.

Đâm chết người vì bị dọa giết

Bị cáo bị dẫn giải sau phiên tòa

Ngày 28/8/2014, Sau khi nghỉ trưa, do Tuấn Em đe dọa đánh nên Đồ về phòng trọ của mình lấy một con dao giấu trong người và quay lại chỗ làm.

Đến khoảng 18h15 phút cùng ngày, khi Tuấn Em đang làm việc, Đồ bất ngờ đi đến và dùng con dao đã chuẩn bị sẵn đâm nhiều nhát vào người Tuấn Em rồi bỏ chạy. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đồ bị nhân viên bảo vệ trong xưởng bắt giữ giao cho công an. Tuấn Em được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi nhập viện.

Tại phiên tòa, nhận thấy hành vi của bị cáo mang tính hung hăng, côn đồ, xem thường pháp luật, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong quan hệ bạn bè mà ra tay tước đoạt đi tính mạng của người khác, HĐXX đã giữ nguyên bản án cấp sơ thẩm đã tuyên.

An Dương
Bạn đang đọc bài viết Đâm chết người vì bị dọa giết tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật