Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

Chê hàng đắt, rút súng bắn chủ quán

29/8/2015 07:30 UTC+7
(Công lý) - Trong lúc đi mua mồi để nhậu tiếp, Y Rim và Y Lý xảy ra cãi vã với chủ quán về việc bán mồi đắt. Trong cơn say, Y Rim rút súng mang theo trong người bắn vào nạn nhân sau đó lên xe bỏ trốn khỏi địa phương.

TAND tỉnh Đắk Lắk vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Y Rim Mlô (26 tuổi, trú Buôn U, TT.Krông Năng, huyện Krông Năng) về tội giết người”;  bị cáo Y Lý Niê (22 tuổi, Buôn U, TT.Krông Năng, huyện Krông Năng) về tội “không tố giác tội phạm”.

Chê hàng đắt, rút súng bắn chủ quán

Các bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, trưa ngày 13/5/2014, sau khi uống rượu xong Y Rim Mlô và Y Lý đi đến nhà của Y Dương Mlô trú tại Buôn Wik, Ea Hồ, huyện Krông Năng để nhậu tiếp.

Do không có mồi nhậu nên Y Rim, Y Lý cùng đi đến quán tạp hóa của chị Nguyễn Thị Hải để mua dưa leo làm mồi nhậu, còn Y Dương chạy về lấy rượu và giã muối ớt. Tại đây, cả hai xảy ra cãi vã với chị Hải về việc bán đắt nên Y Lý dùng chân đạp trúng người chị Hải thì anh Hoàng Văn Tập (chồng chị Hải) chạy tới định đánh Y Lý thì Y Rim tiếp tục chạy tới để đánh chị Hải.

Lúc này, chị Hải liền rút con dao gọt trái cây chỉ về phía Y Lý và Y Lim thì Y Lim rút trong túi quần khẩu súng (dạng độ chế đã nhồi đạn từ trước) bắn vào mặt chị Hải rồi lên xe bỏ chạy.  Y Lim bỏ trốn sang thị trấn A Jun Pa, tỉnh Gia Lai làm thuê đến ngày 18/8/2014 thì đến cơ quan Công an để trình diện. Còn chị Hải được gia đình đưa đi cấp cứu nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Y Rim mức án 7 năm tù, Y Lý mức án 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Sỹ-Giáp
Bạn đang đọc bài viết Chê hàng đắt, rút súng bắn chủ quán tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật