Báo Công lý
Thứ Hai, 21/9/2020

Bao che cho em trai trốn truy nã, nhận án tù 2 năm

24/9/2014 20:44 UTC+7
(Công lý) - Ngày 24/9, TAND tỉnh Khánh Hòa đã bác kháng cáo giữ nguyên án sơ thẩm phạt bị cáo Hồ Văn Sang (SN 1988, trú tại Phú Thọ 1, P Ninh Diêm, TX Ninh Hòa) 2 năm tù về tội che giấu tội phạm.

Bao che cho em trai trốn truy nã, nhận án tù 2 năm

Bị cáo Hồ Văn Sang

Theo cáo trạng, khoảng 9h ngày 16/12/2012, anh em Hồ Văn Sang, Hồ Văn Quý cùng nhậu với Hồ Phước Thuận và một số đối tượng khác tại nhà của Nguyễn Đặng Văn Dũng ở tổ dân phố Phú Thọ 1, phường Ninh Diêm, thị xã Ninh Hòa. Trong lúc ăn nhậu nảy sinh mâu thuẫn nên Quý đã dùng dao đâm Thuận khiến Thuận tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, Quý có báo cho mẹ là bà Trần Thị Vương biết. Rồi được cậu là Trần Phi cho tiền, Quý trốn vào chỗ ở của chị là Hồ Thị Lắm cùng bạn trai Phạm Đình Hiếu ở Tân Uyên, Bình Dương. Tại đây, Quý liên lạc với Sang, được Sang hẹn trốn lên Đăk Min, tỉnh Đắc Nông cùng ở với Sang.

Sáng ngày 18/12/2012, Quý lên Đắc Nông gặp Sang. Lúc đầu Sang khuyên Quý ra đầu thú nhưng Quý nói muốn trốn thêm một thời gian nữa. Sang thương em nên giúp bằng cách xin cho Quý vào làm trong một đoàn lô tô lưu diễn. Làm được một tháng, Quý bỏ đoàn lô tô, tiếp tục lẩn trốn rồi bị bắt vào ngày 17/5/2013. Đến ngày 16/4/2014, Sang cũng bị bắt theo lệnh truy nã của cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa.

Trước đó, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Quý (em Sang, SN 1994) 20 năm tù về tội giết người; Trần Thị Vương (mẹ Sang, SN 1960) 6 tháng tù treo về tội không tố giác tội phạm; Trần Phi (cậu Sang, SN 1968) 6 tháng tù giam, Hồ Thị Lắm (em Sang) và Phạm Đình Hiếu (SN 1989, trú Bình Sơn, Ninh Thọ, Ninh Hòa, hiện ở khu phố Mỹ Hiệp, TT Thái Hòa, Tân Uyên, Bình Dương) mỗi bị cáo 6 tháng tù treo cùng về tội che giấu tội phạm. Có thể nói đây là một vụ án mà cả gia đình đi tù vì bao che cho con em của mình.

Hoàng Thiên Lý
Bạn đang đọc bài viết Bao che cho em trai trốn truy nã, nhận án tù 2 năm tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật