Báo Công lý
Thứ Năm, 16/7/2020

Nữ chủ quán karaoke cầm đầu đường dây mại dâm cho khách ngoại quốc

11/8/2019 16:04 UTC+7
(Công lý) - TAND TP Hà Nội cho biết, ngày 21/8 tới đây sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với các bị cáo trong đường dây môi giới mại dâm cho khách ngoại quốc, xảy ra trên địa bàn Hà Nội.

Các bị cáo trong vụ án gồm: Nguyễn Thị Mai (SN 1984, trú ở phường Hàng Bột, quận Đống Đa); Tạ Văn Minh (SN 1984, ở phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội); Nguyễn Thị Yến (SN 1990, trú phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) và Nguyễn Hồng Sơn (SN 1997, ở thị trấn Yên Lập, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ).

Nữ chủ quán karaoke cầm đầu đường dây mại dâm cho khách ngoại quốc

Hình minh họa

Các bị cáo nêu trên cùng bị VKS truy tố về tội “Môi giới mại dâm”, theo quy định tại điểm đ, khoản 2, Điều 328-BLHS.

Theo cáo trạng truy tố, đầu năm 2017, Nguyễn Thị Mai mở quán karaoke mang tên Tuế Nguyệt, tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Kinh doanh quán hát, Mai thuê Tạ Văn Minh làm quản lý do anh này biết nói tiếng Hàn Quốc.

Trong quá trình mở dịch vụ karaoke, Mai luôn thấy các khách nam người Hàn Quốc hỏi về việc mua bán dâm. Để tăng doanh thu, đồng thời mong muốn khách đến quán karaoke ngày một đông hơn nên Mai đặt vấn đề mở đường dây mại dâm và được Minh đồng ý.

Theo thỏa thuận, nữ chủ quán karaoke giao Minh, khi khách Hàn Quốc đặt vấn đề mua bán dâm thì quản lý quán karaoke trực tiếp đứng ra giao dịch và điều các gái bán dâm lên phòng hát để khách hàng lựa chọn. Mỗi lượt khách mua bán dâm nhanh sẽ phải trả 2 triệu đồng và qua đêm phải trả 3 triệu đồng.

Ngoài việc giao dịch và quản lý các “gái làng chơi”, Minh còn có nhiệm vụ nắm thông tin số phòng và khách sạn mà khách yêu cầu gái bán dâm đến để “vui vẻ”. Mai là người thu tiền và ghi sổ sách theo dõi. Mỗi gái bán dâm sau đó sẽ bị “lại quả” 500 nghìn đồng để cặp đôi nữ chủ quán hát và quản lý chia nhau.

Cùng với việc trực tiếp chủ động nguồn gái bán dâm, Mai, Minh còn kết hợp “làm ăn” với Nguyễn Thị Yến và Nguyễn Hồng Sơn trong việc cung ứng các “gái làng chơi”, mỗi khi quán karaoke hết gái bán dâm. Bởi Yến và Sơn cũng là một cặp đôi chuyên quản lý, điều hành hàng loạt gái bán dâm.

Mỗi khi gái bán dâm “dưới chướng” của Yến được khách hát karaoke tại quán Mai lựa chọn sẽ phải nộp lại cho quản lý đường dây 300.000 đồng/lượt. Giá cả bán dâm cho khách Hàn Quốc cũng được Yến và Sơn thống nhất bằng với giá mà Mai đã ấn định.

Liên kết với nữ chủ quán karaoke trong việc cung cấp gái bán dâm, Yến trực tiếp quản lý, theo dõi sổ sách và nhận tiền nộp phế của các “gái làng chơi”, Sơn làm nhiệm vụ chuyên chở gái bán dâm đến các khách sạn mà khách hàng đã chờ sẵn. Số tiền thu của gái bán dâm, Yến và Sơn chia nhau.

Với cách thức kết hợp “làm ăn” nêu trên, tối ngày 19/1/2019, 2 người đàn ông Hàn Quốc đại diện cho 8 người trong nhóm hát karaoke ở quá Mai đã đặt vấn đề mua bán dâm, hai người nước ngoài này yêu cầu Minh bố trí 8 gái bán dâm đến một khách sạn (thuộc phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) để phụ vụ họ qua đêm.

Lập tức đáp ứng yêu cầu của các “thượng đế” ngoại quốc, Minh bảo 2 vị khách này ra quầy lễ tân gặp Mai thanh toán tiền với giá 130 USD/gái bán dâm. Tuy  nhiên, do chỉ còn lại 4 “gái làng chơi” nên Minh gọi điện bảo Sơn chi viện thêm 4 gái bán dâm nữa.

Sau đó, nhóm người Hàn Quốc và các gái bán dâm trong đường dây do Mai cầm đầu đưa nhau đến địa điểm là các phòng khách sạn ở phường Phú Đô để cùng nhau vui vẻ. Tuy nhiên, giữa lúc 8 đôi nam nữ đang tận hưởng cuộc vui thì bị lực lượng công an kiểm tra, phát hiện.

Theo lời khai của những vị khách ngoại quốc và các gái bán dâm, lực lượng chức năng đã nhanh chóng làm rõ vai trò, vị trí của từng đối tượng trong đường dây môi giới mại dâm do Nguyễn Thị Mai cầm đầu.

Đối với các gái bán dâm và những người mua dâm ngoại quốc nêu trên, cơ quan chức năng đã tiến hành xử lý hành chính theo đúng quy định của pháp luật.   

Mạnh Hùng
Bạn đang đọc bài viết Nữ chủ quán karaoke cầm đầu đường dây mại dâm cho khách ngoại quốc tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật