Báo Công lý
Chủ nhật, 19/1/2020

Nỗi ân hận của bà mẹ đơn thân sát hại con trai lúc đang ngủ

08/8/2019 16:37 UTC+7
(Công lý) - Ngày 8/8, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm với bị cáo Nguyễn Thị Huế (SN 1963, trú ở thị trấn Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội) về tội “Giết người”.

Bị hại là Đặng Quang Huy (SN 1999, con trai của bị cáo).

Theo bản án sơ thẩm, do số phận hẩm hiu nên Nguyễn Thị Huế không có chồng. Trong những ngày tháng rong ruổi kiếm sống, Huế có thai và sinh ra Đặng Quang Huy.

Nỗi ân hận của bà mẹ đơn thân sát hại con trai lúc đang ngủ

Bị cáo Huế khóc khi nghe người đại diện của bị hại trình bày lý do xin giảm hình phạt cho bị cáo

Ngày Huy chào đời, Huế vô cùng hạnh phúc. Bất chấp “miệng lưỡi” thế gian cũng như cuộc sống khốn khó, người đàn bà này vẫn lặng lẽ cóp nhặt từng miếng cơm, manh áo để nuôi con.

Con trai lớn, hoàn cảnh gia đình càng khó khăn, Huế bảo con xin vào làm công nhân ở một khu công nghiệp gần nhà. Phần vì mong muốn con trai sau này sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn, phần vì Huế lo lắng cho bản thân khi sức khỏe ngày một giảm sút.

Tuy nhiên, cũng kể từ ngày Huy đi làm có đồng ra, đồng vào thì cậu ta bắt đầu nhiễm thói hư tật xấu. Nhiều lần ra sức khuyên can con tu chí làm ăn nhưng không được khiến mẹ con mâu thuẫn, căng thẳng. 

Khoảng 22h30' ngày 11/4/2018, Huy bảo mẹ đi vay hộ 2,5 triệu đồng để Huy chuộc lại chiếc điện thoại đã cầm cố từ mấy hôm trước nhưng bà Huế từ chối.

Lúc sau, khi thấy con trai chuẩn bị đi chơi, Huế khuyên can Huy ở nhà ngủ để hôm sau đi làm nhưng không được. Nuốt sự ấm ức trong lòng, người đàn bà bất hạnh bất lực nằm lăn ra tấm phản gỗ giữa nhà, rồi thiếp đi.

Đến khoảng 5h sáng hôm sau, Huy mò về nhà và cũng nằm ra phản gỗ ngủ gần mẹ. Bất chợt tỉnh giấc, Huế ngồi dậy nhìn đứa con trai đang ngủ với những suy nghĩ mông lung. Nhớ lại quãng thời gian dài cơ cực nuôi con, chưa nhận được đền đáp thì đứa con ngày càng hư hỏng khiến Huế nảy sinh hành động tiêu cực.

Huế lấy đoạn tuýp sắt ở gầm cầu thang xông đến đập liên tiếp vào đầu đứa con trai đang ngủ. Huế chỉ chịu dừng tay khi đứa con đã bất động.

Sau khi gây án và xóa dấu vết hiện trường, Huế chạy sang nhà em trai gần đó nói dối rằng Huy đi chơi đêm bị người ta đánh chết. Song hành vi của Huế không qua mặt được cơ quan Công an. 20 giờ sau khi gây án, Huế bị bắt.

Phiên tòa sơ thẩm tuyên Nguyễn Thị Huế 14 năm tù.

Tuy nhiên, sau bản án sơ thẩm, Viện KSND TP Hà Nội đã có đơn kháng nghị tăng hình phạt với bị cáo Huế, đại diện của bị hại thì kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo này.

Xuất hiện tại phiên tòa phúc thẩm ngày hôm nay, Huế mang vẻ bề ngoài già nua, khắc khổ và gương mặt lộ rõ sự u buồn. Khi trả lời HĐXX và nghe người đại diện hợp pháp của bị hại trình bày về lý do xin giảm nhẹ hình phạt cho mình, Huế khóc rưng rức, những dòng nước mắt chảy dài trên đôi má khắc khổ đó đủ để thấy được sự ân hận muộn màng của bị cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, phía đại diện VKSND cấp cao tại Hà Nội đã rút kháng nghị tăng hình phạt với Huế, đề nghị HĐXX giữ nguyên hình phạt 14 năm tù với người mẹ giết con.

Sau khi nghị án, xét hành vi phạm tội của bị cáo đã được TAND TP Hà Nội đã đánh giá đúng tính chất mức độ, các tình tiết giảm nhẹ và thể hiện sự khoan hồng của pháp luật. Do đó, HĐXX phúc thẩm TAND cấp cao tại Hà Nội đã quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm 14 năm tù với bị cáo Nguyễn Thị Huế về tội “Giết người”.

Mạnh Hùng
Bạn đang đọc bài viết Nỗi ân hận của bà mẹ đơn thân sát hại con trai lúc đang ngủ tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật