Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Làm vỡ miếng thạch cao, “thượng đế” bị bảo vệ chém trọng thương

17/9/2014 15:06 UTC+7
(Công lý) - Không may làm vỡ miếng thạch cao của quán karaoke, anh Phương bị bảo vệ của quán và đồng bọn dùng dao tông truy sát dã man.

Khoảng 20h ngày 5/9/2013, cùng nhóm bạn tới  quán karaoke EIFFEN tại 10B-M1, Tập thể Cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng tại phường Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội, trong lúc đùa nhau với bạn, anh Trần Bảo Phương, không may làm vỡ miếng thạch cao của tiểu cảnh trang trí trong quán. Thấy vậy, Bùi Hoàng Phúc, 18 tuổi, ở Tập thể mỏ chất xã Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội, là bảo vệ của quán đã lớn tiếng quát “vỡ thì phải đền”. Anh Phương tiến tới hỏi Phúc là phải đền cho ai rồi quàng tay vào cổ Phúc kéo ra ngoài nói chuyện. Sau một hồi cự cãi, hai bên xong vào đấm đá nhau, yếu thế, Phúc vùng bỏ chạy. Anh Phương đuổi theo thì bị Phúc nhặt gậy gỗ đập vào đầu gây chảy máu. Sau đó, Phúc bỏ chạy đến nhà Chu Tuấn Anh, 19 tuổi, ở khu Tập thể học viện Cảnh sát Nhân dân rồi gọi cho một đối tượng tên Duy (hiện chưa rõ danh tính) và Lê Văn Thanh, 21 tuổi, Lê Văn Thành, 17 tuổi, nhờ Thành vào quầy lễ tân của quán lấy hộ cho Phúc con dao tông.

Làm vỡ miếng thạch cao, “thượng đế” bị bảo vệ chém trọng thương

Nhóm côn đồ tại phiên xử

Để tăng thị uy, nhóm Phúc kéo nhau tới nhà Vương Duy Hùng, ở xóm 18, phường Cổ Nhuế, Từ Liêm, mượn thêm vũ khí, nhưng anh này không cho mượn. Sau khi uống vài chén rượu, Phúc, Tuấn Anh, Thanh, Thành, Duy, chở nhau quay lại quán karaoke EIFFEN, tìm anh Phương. Khi tới quán, phát hiện thấy anh Phương, Tuấn Anh nhặt chiếc gậy gỗ phang thẳng vào mặt nạn nhân khiến chiếc gậy gẫy làm đôi. Duy cầm dao xông tới chém tới tấp vào đầu, tay nạn nhân, tới khi anh Phương ngã gục mới bỏ đi.

Rất may, anh Phương được đưa đi cấp cứu kịp thời nên giữ được tính mạng.

Sau khi xem xét, trước hành vi côn đồ của nhóm thanh niên này, HĐXX nhận định, việc nạn nhân không chết nằm ngoài ý muốn chủ quan của các bị cáo nên đã tuyên phạt Chu Tuấn Anh, 18 năm tù giam, Bùi Hoàng Phúc, 16 năm, Lê Văn Thanh, 13 năm và Lê Văn Thành, 10 năm tù giam.

Đoàn Nga
Bạn đang đọc bài viết Làm vỡ miếng thạch cao, “thượng đế” bị bảo vệ chém trọng thương tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật