Báo Công lý
Thứ Sáu, 07/8/2020

Hoãn phúc thẩm vụ “nhân bản xét nghiệm” ở Bệnh viện Hoài Đức

07/6/2014 08:52 UTC+7
(Công lý) - Ngày 6/6, Tòa phúc thẩm TANDTC tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức (Hà Nội).

Lý do mà Hội đồng xét xử đưa ra là cần có thời gian để xác minh, đánh giá chứng cứ. Theo thông tin chúng tôi nhận được thì các chị Hoàng Thị Nguyệt, Phan Thị Oanh, Nam Đông… là những người tố cáo, nhân chứng, người liên quan đến vụ án đã không được triệu tập.

Trước đó, ngày 7/3, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên xét xử sơ thẩm, trong đó tuyên: Bị cáo Nguyễn Trí Liêm, nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hoài Đức bị mức phạt cảnh cáo; bị cáo Nguyễn Thị Nhiên, nguyên phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức bị phạt 10 tháng cải tạo không giam giữ; các bị cáo Nguyễn Đồng Sơn; Nguyễn Thị Hồng Nhung; Nguyễn Thị Thu Trang; Vương Thị Lan; Nguyễn Thị Duyên… bị mức phạt 6 tháng đến 8 tháng án treo. Bị cáo Vương Thị Kim Thành, nguyên Trưởng khoa Xét nghiệm bị mức phạt 12 tháng tù giam. Ngay sau đó, bị cáo Vương Thị Kim Thành đã kháng cáo và đề nghị toà được cho hưởng án treo.

Hoãn phúc thẩm vụ “nhân bản xét nghiệm” ở Bệnh viện Hoài Đức

Các bị cáo trong phiên xét sử sơ thẩm.

Trong quá trình xét xử ở phiên sơ thẩm,  TAND TP Hà Nội đã làm rõ các cựu nhân viên khoa xét nghiệm nêu trên đã làm xét nghiệm một mẫu bệnh phẩm (mẫu máu), sau đó in thành nhiều kết quả tương ứng với nhiều bệnh nhân khác nhau, rồi đưa vào hồ sơ bệnh án. Bằng cách thức “nhân bản” này, từ 1/8/2012 đến 31/5/2013, Vương Thị Kim Thành cùng đồng phạm đã thực hiện tổng số 24.857 xét nghiệm huyết học, trong đó có 1.544 kết quả bệnh nhân điều trị nội trú và bệnh nhân ngoại trú trùng khớp nhau để trục lợi tiền BHYT.

Theo Cand.com.vn
Bạn đang đọc bài viết Hoãn phúc thẩm vụ “nhân bản xét nghiệm” ở Bệnh viện Hoài Đức tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật