Báo Công lý
Thứ Tư, 30/9/2020

Bổ sung bản án liên quan đến cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

12/2/2020 20:09 UTC+7
(Công lý) - Ngày 12/2, TAND TP Hà Nội vừa có Thông báo số 01 về sửa chữa, bổ sung bản án liên quan đến bản án hình sự sơ thẩm số 20 ngày 13/01/2020 (vụ án liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ và các cựu lãnh đạo TP Đà Nẵng).

Theo TAND TP Hà Nội, xét thấy bản án hình sự sơ thẩm số 20 ngày 13/01 trong quá trình tuyên án đối với dự án khu đất 29ha thuộc dự án Khu đô thị quốc tế mới Đa Phước có sơ suất khi tuyên án, nay đính chính như sau: "Giao UBND TP Đà Nẵng thu hồi và cùng các bên liên quan thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật đảm bảo quyền lợi cho công dân tại khu đất 29ha thuộc dự án khu đô thị quốc tế mới Đa Phước".

Theo bản án, dự án 29ha thuộc dự án khu đô thị mới Đa Phước, phường Tam Thuận (quận Thanh Khê) và phường Thanh Bình (quận Hải Châu). Năm 2005, UBND TP có chủ trương kêu gọi đầu tư xây dựng dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước. Đến tháng 5-2006, UBND TP nhận được hồ sơ đăng ký đầu tư của công ty TNHH Daewon (Hàn Quốc) với cam kết xây dựng sân golfvà chịu chi phí san lấp mặt bằng, xây dựng đê ngăn biển.

Từ năm 2006, trước khi UBND TP Đà Nẵng và công ty TNHH Daewon ký thỏa thuận nguyên tắc, Phan Văn Anh Vũ (tên thường gọi là Vũ "nhôm") đã được lãnh đạo TP Đà Nẵng giao hợp tác với công ty TNHH Daewon Cantavil triển khai dự án khu đô thị quôc tế Đa Phước. 

Bổ sung bản án liên quan đến cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Khu đô thị mới Đa Phước (ảnh PLO)

Ngay từ đầu khi ký thỏa thuận nguyên tắc năm 2006 với công ty TNHH Daewon Cantavil, các ông Trần Văn Minh, Chủ tịch UBND TP, Lê Cảnh Dương, Nguyễn Điểu và các nội dung tham mưu, đề xuất của những người này đã tạo điều kiện để Công ty cổ phần xây dựng 79 của Phan Văn Anh Vũ được tham gia dự án và nhận quyền sử dụng diện tích đất 29ha tại khu đô thị quốc tế Đa Phước không qua đấu giá quyền sử dụng đất với giá 300.000 đồng/m2.

Ngoài ra, trong Thông báo số 01 về sửa chữa, bổ sung bản án của TAND TP Hà Nội cũng "giao UBND TP Đà Nẵng cùng các bên liên quan thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi cho công dân tại hai dự án gồm: dự án khu dân cư An Cư 2 mở rộng và An Cư 3 mở rộng (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) diện tích 13.088,17 m2 và dự án khu nhà ở Phú Gia Compound (126 Ông Ích Khiêm, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê) diện tích 20.093 m2".

Được biết dự án khu nhà ở Phú Gia Compound (126 Ông Ích Khiêm) diện tích 20.093 m2 được thiết kế dạng nhà phố thương mại và nhà phố vườn khép kín, gồm ba dãy nhà với 137 căn nhà.

PV
Bạn đang đọc bài viết Bổ sung bản án liên quan đến cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật