Báo Công lý
Chủ nhật, 05/7/2020

Giết anh trai bất thành vì số tiền hương hỏa

23/4/2019 15:25 UTC+7
(Công lý) - Ngày 22/4, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử với bị cáo Trần Xuân Thủy (SN 1972, trú ở phường Quỳnh Lôi, Ha Bà Trưng, Hà Nội) về tội “Giết người”, theo quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 - BLHS.

Bị hại trong vụ án này là anh Trần Anh Xuân (SN 1969), anh trai ruột bị cáo Thủy.

Theo cáo trạng truy tố bị cáo, năm 1968, bố mẹ Trần Xuân Thủy kết hôn nhưng đến năm 1975 thì hai người này chia tay nhau. Khi đó, mẹ Thủy sống cùng 2 con trai, còn bố bị cáo thì ra ở nhờ tại một căn nhà nhỏ, nằm trong khuôn viên khu di tích Đình Kim Liên.

Giết anh trai bất thành vì số tiền hương hỏa

Bị cáo Thủy tại phiên tòa xét xử

Đến năm 2014, bố Thủy mất và nơi ở này bỏ không. Tháng 10/ 2017, Ban Quản lý di tích Đình Kim Liên (quận Đống Đa, Hà Nội) quyết định thu hồi lại căn nhà mà bố Thủy từng ở nhờ, đồng thời hỗ trợ cho gia đình anh Trần Xuân Anh 200 triệu đồng để di dời ban thờ người quá cố.

Sau khi biết được thông tin trên, Thủy yêu cầu anh Xuân phải chia cho đối tượng 100 triệu đồng nhưng không được sự chấp thuận của người anh. Do đó, chiều ngày 26/3/2018, Thủy đến nhà anh trai tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) để tiếp tục đòi hỏi số tiền “hương hỏa” và mang thêm con dao bầu giấu trong túi xách. Tại nhà anh trai, Thủy yêu cầu anh Xuân trả tiền nhưng anh này nói khi nào có sẽ trả. Tuy nhiên, Thủy vẫn lấy dao đâm anh trai mình từ phía sau.

Bị đâm bất ngờ, anh Xuân quay người lại chống đỡ, giằng co với Thủy thì tiếp tục bị em trai đâm thêm 2 nhát nữa vào ngực, bụng. Nghe tiếng kêu cứu của chồng, vợ anh Xuân từ trong bếp chạy ra, Thủy mới dừng tay rồi ra cơ quan công an quận Hai Bà Trưng đầu thú, giao nộp tang vật và khai nhận hành vi phạm tội.

Đối với bị hại, sau khi bị người em trai đâm đã được người thân đưa tới Bệnh viện Thanh Nhàn cấp cứu kịp thời nên đã may mắn bảo toàn được mạng sống.

Hậu quả, anh Trần Anh Xuân đã bị tổn hại 66% sức khỏe, còn Thủy bị truy tố và đưa ra xét xử về tội “Giết người”. Tuy nhiên, phiên tòa xét xử ngày hôm nay đã phải tạm hoãn do vắng mặt đại diện Viện kiểm sát.

Mạnh Hùng
Bạn đang đọc bài viết Giết anh trai bất thành vì số tiền hương hỏa tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật