Nộp 2 triệu USD tiền bảo lãnh, thiếu niên được tại ngoại sau khi nổ súng bắn 3 người

Phương Hà | 05/12/2020, 20:50

Bất chấp sự phản đối của các thành viên gia đình nạn nhân, Kyle Rittenhouse được tại ngoại với số tiền bảo lãnh 2 triệu USD. Kyle trước đó nhận tội vì nổ súng bắn 3 người, Chicago Tribune đưa tin.

Kyle Rittenhouse, 17 tuổi, đối mặt với cáo buộc giết người trong vụ xả súng, vừa mới được thả khỏi nhà tù quận Kenosha. Luật sư của Kyle đã đưa ra khoản tiền bảo lãnh 2 triệu USD và giúp thân chủ được thả tự do, cảnh sát trưởng quận xác nhận với Milwaukee Journal Sentinel.

xasung-my.jpg
Kyle Rittenhouse tự thú tại đồn cảnh sát sau khi nổ súng bắn thiệt mạng 2 người, bị thương một nạn nhân.

Theo hồ sơ của cảnh sát, Kyle bị buộc tội giết nạn nhân Joseph Rosenbaum (36 tuổi), Anthony Huber (26 tuổi) và làm bị thương một nạn nhân khác 22 tuổi.

Tội danh trên khiến Kyle bị giam giữ trong trại cải tạo dành cho trẻ vị thành niên và ngồi tù Kenosha hơn 2 tháng.

Số tiền gần 2 triệu USD đã được quyên góp từ mọi người trên toàn đất nước ngay khi cáo buộc được công bố hồi tháng 8/2020. Luật sư của bị cáo nói rằng khoản tiền quyên góp cho việc tại ngoại đến từ quỹ của một tổ chức phi lợi nhuận và một doanh nhân. Đây được cho là kết quả của quá trình kêu gọi quyên góp trên các phương tiện truyền thông của mẹ bị cáo và các luật sư trong nhiều tháng.

Thực tế, luật sư bào chữa Mark Richards cho rằng số tiền bảo lãnh cho hồ sơ của Kyle chỉ cần khoảng 750.000 USD, vì thân chủ không có tiền án nào trước đó. Ngoài ra, từ phía gia đình và những người ủng hộ Kyle đều yêu cầu thực hiện quyền tự bào chữa với số tiền bảo lãnh được cho là “áp đảo”.

Thời điểm xảy ra vụ xả súng, bị cáo Kyle được cho là mang theo một khẩu súng trường AR-15 đi cùng một nhóm vũ trang. Vụ nổ súng sau đó đã trở thành một vụ đốt phá và cướp bóc. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Kyle đã đến sở cảnh sát ở Illinois tự thú.

Luật sư của Kyle đưa ra lời bào chữa rằng thân chủ đã hành động để tự vệ. Trước đó, Kyle được cho là đã nhận được nhiều lời đe doạ đến sinh mạng của mọi người thân khiến cả gia đình phải chuyển khỏi căn hộ của họ ở Antioch.

Về phía gia đình các nạn nhân, cha mẹ của những người đã khuất kịch liệt phản đối quyết định trả tự do cho bị cáo Kyle. Luật sư Kimberley Motley cho biết cô đã tranh luận tại toà và cho rằng đáng lẽ số tiền bảo lãnh của bị cáo 17 tuổi phải là 4 triệu USD. Trong khi đó, cha của nạn nhan bị thương sau vụ xả súng nhấn mạnh sự nguy hiểm cho công chúng khi thả bị cáo Kyle và đề nghị số tiền bảo lãnh phải là 10 triệu USD.

Hiện vẫn chưa có thông tin xác nhận bị cáo Kyle sẽ sống ở đâu sau khi được ra khỏi tù và chờ quá trình xét xử. Sau vụ xả súng, gia đình Rittenhouse nhận nhiều lời đe dọa đến sự an toàn của mọi thành viên.

Bài liên quan
Tin nóng về vụ xả súng tại Mỹ: 15 người thiệt mạng, 20 người bị thương
Vụ xả súng xảy ra sáng ngày 1/10, tại trường Cao đẳng Cộng đồng Umpqua (thành phố Roseburg, tiểu bang Oregon, miền tây bắc nước Mỹ) khiến 15 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nộp 2 triệu USD tiền bảo lãnh, thiếu niên được tại ngoại sau khi nổ súng bắn 3 người