Nhóm đối tượng bắt giữ bạn của người vay tiền để ép nợ

Phong Vân | 30/10/2020, 22:19

Ngày 30/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết, vừa tạm giữ hình sự 6 đối tượng để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Hữu Phương (SN 1973), Nguyễn Cao Cường (SN 1984), Trần Văn Dũng (SN 1993), Nguyễn Văn Tuấn (SN 1990), Vi Văn Hội (SN 1990) và Nguyễn Ngọc Anh (SN 1991), cùng ngụ huyện Long Thành.

2020-10-30.16-00-00.jpg
Nhóm đối tượng tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an Đồng Nai

Theo điều tra ban đầu xác định, Nguyễn Hữu Phương cho anh H. mượn số tiền 47 triệu đồng nhưng đến hạn anh H. chưa có tiền trả. Chiều tối 29/10, trong lúc ngồi nhậu, Phương gọi thêm Nguyễn Cao Cường đi đòi nợ. Phương thỏa thuận cho Cường một nửa số tiền nếu đòi được.

Sau đó, Cường gọi cho anh H. và hẹn gặp nhau tại đường số 9 Khu công nghiệp An Phước. Cường gọi thêm Dũng, Anh, Hội, Tuấn đi cùng nhưng đến điểm hẹn không thấy anh H. mà chỉ có bạn anh H. là anh N.K.K (SN 1971, thường trú tại ấp Hàng Gòn, xã Lộc An, huyện Long Thành).

Cả nhóm đã bắt giữ N.K.K và đưa về quán cà phê Ven Suối thuộc ấp 7, xã An Phước, huyện Long Thành. Sau đó, Cường gọi Phương đến. Phương yêu cầu anh K. phải gọi cho anh H. đến trả nợ cho Phương, nếu không trả Phương sẽ giữ anh K. lại không cho về và buộc K. trả tiền cho tất cả những người có mặt tại quán mỗi người 300.000đồng/đêm.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Long Thành đã bắt giữ 6 đối tượng trên để điều tra xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Triệt phá đường dây làm hàng trăm văn bằng chứng chỉ giả
Các cán bộ Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa cùng nhóm đối tượng lấy danh nghĩa các trường đại học uy tín trong nước được đào tạo cấp hàng trăm loại văn bằng, chứng chỉ giả mạo.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhóm đối tượng bắt giữ bạn của người vay tiền để ép nợ