Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

Cà Mau: Lãnh đạo Trung tâm TDTT mới chỉ học hết lớp 9?

10/9/2015 12:08 UTC+7
(Công lý) - Sáng ngày 10/9, nhiều cán bộ nhân viên ở TDTT Cà Mau bức xúc cho rằng, việc lãnh đạo Sở Văn Hóa – Thể thao và Du lịch ra quyết định kéo dài thời gian giữ chức vụ đối với ông Nguyễn Tiến Lên là không thể chấp nhận được do ông này mới chỉ học hết lớp 9.

Trước đó, ông Lê Anh Tuấn (nguyên Giám đốc Sở Văn Hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau) đã ký quyết định bổ nhiệm ông Lên giữ chức vụ Phó giám đốc trong khi ông này không có bằng cấp. Tuy nhiên khi giải thích về vụ việc, nguyên lãnh đạo Văn phòng Sở (thời ký quyết định) giải thích, lúc đó tuy đã có quy định về bằng cấp nhưng “chưa cứng” như hiện nay, còn bây giờ thì phải bắt buộc.

Để chấn chỉnh vấn đề trình độ của cán bộ chủ chốt tại các sở ban ngành trực thuộc, UBND tỉnh Cà Mau đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, xử lý, chấn chỉnh đối với nhiều cơ quan đơn vị có cán bộ thiếu chuẩn, không đúng chuyên môn nghiệp vụ... Trong đó, đã chỉ đạo thu hồi quyết định bổ nhiệm thiếu chuẩn đối với một số cán bộ chủ chốt tại một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Thực tế là như vậy, nhưng mới đây, ngày 25/7, ông Dương Huỳnh Khải (Giám đốc Sở Văn Hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau) đã ký quyết định tiếp tục kéo dài thời gian giữ chức vụ đối với ông Nguyễn Tiến Lên khi ông này không có bằng cấp đã gây bức xúc trong dư luận và nội bộ trung tâm.

Không chỉ kéo dài thời gian giữ chức vụ, ông Khải còn giao cho ông Nguyễn Tiến Lên quyền quản lý, điều hành trung tâm (thay cho vị trí giám đốc).

Lý giải về quyết định lạ thường của mình, Giám đốc Sở Văn Hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau – ông Dương Huỳnh Khải thừa nhận, việc ông Nguyễn Tiến Lên không có bằng cấp là có thật, nhưng do đặc thù của trung tâm nên ông đã xin chủ trương cấp có thẩm quyền kéo dài thời gian công tác giữ chức vụ đối với ông Lên.

Cà Mau: Lãnh đạo Trung tâm TDTT mới chỉ học hết lớp 9?

Quyết định này thể hiện, ông Nguyễn Tiến Lên sẽ toàn quyền điều hành quản lý đơn vị

Khi phóng viên hỏi, ở vị trí phụ trách hành chính như ông Nguyễn Tiến Lên thì có thể xem là nhiệm vụ đặc thù được hay không? Vị giám đốc trả lời: “Đặc thù ở đây là đặc thù của đơn vị chứ không phải đặc thù công việc. Nếu xét về yếu tố lãnh đạo thì cần phải có nhu cầu về quản lý".

Dư luận cho rằng, do ông Nguyễn Tiến Lên có người "chống lưng" nên mới được ưu ái bổ nhiệm, kéo dài thời gian giữ chức vụ và được giao quyền điều hành trung tâm thay vị trí giám đốc. Bởi nếu ông Dương Huỳnh Khải nói là muốn giữ vị trí lãnh đạo thì cần có điều kiện “cần” và “đủ” thì ông Lên đã có đủ hai điều kiện mà vị giám đốc đã biện minh?

Nghi vấn mà dư luận đặt ra đang chờ câu trả lời thỏa đáng của lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau.

Tuyến Trang
Bạn đang đọc bài viết Cà Mau: Lãnh đạo Trung tâm TDTT mới chỉ học hết lớp 9? tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (3)
 • van long
  đây thể hiện rõ móc ngoặc để tham ô tham nũng cần phải đưa vụ việc ra khởi tố hình sự về việc lạm dụng chức vụ
  Thích0 Trả lời
 • Nguyễn Hòang Hải
  Bộ luật hình sự hiện hành „Điều 284. Tội giả mạo trong công tác: 1. Người nào vì vụ lợi hoặc động cơ cá nhân khác mà lợi dụng chức vụ, quyền hạn thực hiện một trong các hành vi sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm: ... B) Làm, cấp giấy tờ giả;...“ đã quy định khá rõ. Bạn đọc Ngọc Tuyền thấy đúng như vậy có quyền công dân tố cáo Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo thẳng tới Viện kiểm sát tối cao (online)
  Thích0 Trả lời
 • Trần Thị Ngọc Tuền
  Ngày 10/9/2015 báo Công lý đăng bài "Cà Mau: Lãnh đạo Trung tâm TDTT chỉ mới học hết lớp 9" thì ngày 14/9/2015 ông Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo cấp ngay cho vị "lãnh đạo" này 1 cái bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trong khi trước đó ông Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch thừa nhận "việc ông Nguyễn Tiến Lên không có bằng cấp là có thật, nhưng do đặc thù của trung tâm nên ông đã xin chủ trương cấp có thẩm quyền kéo dài thời gian công tác giữ chức vụ đối với ông Lên". Đúng là "Trên đời không có gì là không mua được, chỉ là bạn chưa trả tới giá hoặc chưa mua đúng chỗ mà thôi!". Theo quy định tại điểm b) khoản 3 Điều 10 của Quy định 181 nếu đảng viên có hành vi CHẠY BẰNG CẤP thì sẽ bị kỷ luật bằng hình thức KHAI TRỪ.
  Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật