Nhiều đối tượng bị truy tố vì bắt cóc "con nợ"

Mạnh Hùng | 23/10/2020, 14:02

VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với nhóm bị can đã có hành vi bắt cóc con nợ nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, các bị can trong vụ án bị truy tố gồm: Trần Văn Khôi (SN 1978, trú tại phường 1, quận 4, TP Hồ Chí Minh), Trương Công Khanh (SN 1982, trú tại phường 4, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), Trần Văn Thặng (SN 1989, trú tại xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) và Nguyễn Hùng Anh (SN 1995, trú tại tập thể Nghĩa Tân, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội) về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”.

bat-con-con-no(1).jpg
Hình minh hoạ

Theo cáo trạng truy tố, anh Đặng Văn Bách (SN 1987, ở Thái Bình) có quan hệ quen biết xã hội với Trần Văn Khôi. Do đó, ngày 23/11/2019, anh Bách từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh chơi và nhờ Khôi lấy giúp trang cá độ bóng đá có hạn mức 225 triệu đồng để sử dụng đánh bạc. Tuy nhiên, anh Bách đã đánh bạc và thua hết số tiền trong tài khoản, nhưng không có tiền trả cho Khôi.

Ngày 25/11/2019, anh quay về Hà Nội, xin Khôi cho khất nợ và hứa sẽ trả số tiền trên vào tháng 1, nhưng Khôi không đồng ý và đe dọa sẽ tìm bằng được Bách để đòi nợ. Do đó, ngày 17/12/2019, Khôi gọi điện cho các bị can khác rủ ra Hà Nội để cùng đòi nợ.

Ngày 19/12/2019, Khôi cùng Trần Văn Thặng, Trương Công Khanh và Nguyễn Hùng Anh tìm gặp anh Bách tại trước cửa số nhà 246 đường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Khi anh Bách đang ngồi uống nước ở vỉa hè đối diện, thì bất ngờ bị Khôi cùng đồng bọn đến lôi lên xe ô tô.

Bị lôi kéo bất ngờ, nạn nhân cố vùng vẫy, chống cự liền bị Khôi túm tóc kéo đi, Khanh lấy viên gạch đập vào lưng. Nhóm của Khôi đấm, đánh và lôi kéo, bắt anh Bách lên xe ô tô do Nguyễn Hùng Anh điều khiển chở về thành phố Nam Định.

Trên đường đi, nhóm của Khôi tiếp tục đánh anh Bách. Khôi vừa đánh vừa nói với anh Bách: “Mày phải lo tiền trả tao 1 tỷ đồng”. Anh Bách hỏi: “Sao nhiều thế?”, Khôi trả lời: “Tao phạt mày”.

Ngoài ra, nhóm của Khôi còn yêu cầu anh Bách gọi điện thoại cho vợ là chị Tạ Thanh Huyền và bố đẻ là ông Đặng Xuân Hộ thu xếp 1 tỷ đồng để trả cho Khôi.

Sau đó, Hùng điều khiển xe ô tô chở anh Bách vào công viên hồ truyền thống ở phường Lộc Vượng, Nam Định. Tại đây, Khôi và đồng bọn ép anh Bách viết giấy mượn 1 tỷ đồng và giấy mượn xe ô tô để làm bằng chứng yêu cầu người thân của anh Bách phải trả tiền cho Khôi.

Đến khoảng 15h45 phút, ngày 19/12/2019, chị Huyền đến cơ quan công an trình báo việc chồng bị bắt cóc. Đến 22h cùng ngày, khi Khôi, Khanh, Thặng, Hùng Anh đưa anh Bách đến ăn tại nhà hàng Hoa Viên, ở Nam Định thì bị Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) phát hiện, bắt giữ về hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Do anh Bách đi khỏi nơi cư trú, hiện không xác minh được nơi ở và nơi làm việc, cơ quan điều tra đã xác minh và triệu tập anh Bách nhiều lần nhưng anh Bách không đến nên không làm rõ được yêu cầu về dân sự.

Với hành vi nêu trên, các bị can này đã bị VKSND TP Hà Nội truy tố về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”, theo quy định tại điểm a, Khoản 4 - Điều 169 - BLHS năm 2015.

Bài liên quan
"Lựa chọn số phận" tập 71: Trang và ông Lộc bị bắt cóc, Thẩm phán Cường đưa bị cáo quan trọng ra Tòa
Sau khi biết được bí mật của Thắng bom và Tấn, Trang và ông Lộc bị bắt cóc để tống tiền. Liệu kế hoạch có thành công? Ván bài được lật ngửa phải chơi đến phút cuối mới biết được ai thắng, ai thua?

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều đối tượng bị truy tố vì bắt cóc "con nợ"