Văn hóa - Du lịch

Nhiều chương trình đặc sắc kỷ niệm 45 năm thành lập Nhà hát Tuổi trẻ

Thục Anh (TH) 22/03/2023 11:00

Từ ngày 7 - 10/4, Nhà hát Tuổi Trẻ sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Nhà hát.

Được thành lập vào tháng 4/1978 xuất phát từ tầm nhìn, khát vọng và ước mơ về một nhà hát dành riêng cho thanh thiếu nhi, Nhà hát Tuổi Trẻ - đúng như tên gọi của mình, đến nay đã trở thành người bạn thân thuộc của khán giả cả nước nói chung và của giới trẻ nói riêng.

Trong suốt hành trình 45 năm sáng tạo và cống hiến, Nhà hát Tuổi Trẻ đã lưu diễn phục vụ khắp các tỉnh thành trên cả nước, tham dự các liên hoan nghệ thuật quốc tế lớn và hiện nay là đối tác quan trọng của nhiều tổ chức văn hóa quốc tế tại Việt Nam, với sứ mệnh làm cầu nối giới thiệu tinh hoa văn hóa của thế giới tới khán giả trong nước, cũng như đưa nghệ thuật Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

mot-canh-trong-vo-trai-hoa-vang.jpg
Một cảnh trong vở "Trại hoa vàng"

NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến - Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ chia sẻ, sự ra đời của Nhà hát Tuổi Trẻ 45 năm trước xuất phát từ đòi hỏi thực tiễn và nhu cầu, thị hiếu của khán giả trẻ mong muốn được thụ hưởng các giá trị Chân – Thiện – Mỹ thông qua nghệ thuật. Nhà hát Tuổi Trẻ với bản sắc độc đáo là nơi tập hợp đa dạng loại hình trình diễn, không ngừng sáng tạo và làm mới mình, đã trở thành cầu nối hiệu quả trong việc đưa nghệ thuật đến gần hơn với cuộc sống đương đại. Là ngôi nhà nghệ thuật của nhiều thế hệ nghệ sĩ tài danh cùng những tác phẩm chinh phục nhiều thế hệ khán giả bằng giá trị thẩm mỹ và sức sống lâu bền, Nhà hát Tuổi Trẻ bước sang tuổi 45 với niềm lạc quan, nhiệt huyết và ước vọng về một nhà hát hàng đầu dành cho thanh thiếu niên tại Việt Nam và vươn tầm khu vực.

Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập và chuỗi hoạt động trình diễn chào mừng sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội từ ngày 7 -10/4 với các vở diễn: Nhạc kịch “Trại hoa vàng” - Huy chương Vàng Liên hoan Ca múa nhạc Toàn quốc 2021 (ngày 7/4); Vở kịch của Lưu Quang Vũ “Sống mãi tuổi 17” - Huy chương Vàng Liên hoan Sân khấu Toàn quốc năm 1980 (ngày 8/4); Hài kịch “Đời cười tuyển chọn” gồm các tiểu phẩm đặc sắc với sự tham gia diễn xuất của các nghệ sỹ từng đảm nhận những vai diễn đầu tiên từ serie hài kịch “Đời cười” ra mắt hơn 20 năm trước, với sự tham gia của NSND Lê Khanh, NSƯT Chí Trung, NSƯT Ngọc Bích, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Đức Khuê, NSƯT Minh Phương, Đức Thịnh, Ngọc Tuấn, Vân Dung... (ngày 9/4).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhiều chương trình đặc sắc kỷ niệm 45 năm thành lập Nhà hát Tuổi trẻ