Nhận án chung thân vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên tỉnh

Đức Hồ | 25/05/2022, 21:30

Ngày 25/5, TAND tỉnh Bình Định mở phiên sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Châu Thị Mỹ Hiệp (SN 1982; trú Đệ Đức 3, Hoài Tân, Hoài Nhơn, Bình Định) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 4/2017 đến tháng 10/2018, Châu Thị Mỹ Hiệp nói dối là làm dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng và hoạt động đầu tư mua bán đất đai để huy động tiền của nhiều cá nhân trên địa bàn Thị xã Hoài Nhơn và tỉnh Quảng Ngãi, nhưng thực chất là khi Hiệp vay được tiền rồi sau đó cho người khác vay để hưởng chênh lệch lãi suất.

Bằng cách thức và thủ đoạn gian dối trên, Châu Thị Mỹ Hiệp đã huy động và chiếm đoạt của 05 cá nhân với số tiền 72.500.079.000 đồng.

tin-toa-ngay-25_5-binh-dinh-1(1).jpg
Bị cáo Hiệp tại phiên toà xét xử

Tại phiên toà xét xử, đại diện luật sư bào chữa của bị cáo Hiệp cho rằng, bị cáo vay của nhiều người với lãi suất cao từ 0,3%/ngày đến 0.6%/ngày (108%/năm đến 216%/năm) và đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục điều tra bổ sung về việc cho vay lãi nặng của các bị hại.

Cũng tại phiên toà, đại diện Viện kiểm sát tỉnh Bình Định cho biết, trong quá trình điều tra bị cáo Hiệp vay của nhiều người với lãi suất cao từ 0,3%/ngày đến 0.6%/ngày nhưng không có căn cứ chứng minh.

Nói lời sau cùng, bị cáo Châu Thị Mỹ Hiệp mong muốn được điều tra xét xử lại toàn bộ vụ án.

Sau khi nghị án, căn cứ toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên toà, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Châu Thị Mỹ Hiệp mức án chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bài liên quan
Bắt nhóm lừa đảo liên tỉnh với chiêu trò tặng dầu ăn
Với chiêu “dụ” sẽ tặng mỗi người dân 2 chai dầu ăn và tiền mặt khi đến buổi chào bán thực phẩm chức năng, sau khi ôm hàng trăm triệu đồng của người dân, nhóm này bỏ trốn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhận án chung thân vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên tỉnh