Báo Công lý
Thứ Sáu, 25/9/2020
rss

TAND huyện Đak Đoa phát gạo cho hộ nghèo, cận nghèo

17/9/2014 16:41 UTC+7
(Công lý) - Ngày 17/9/2014 TAND huyện Đak Đoa phối hợp với Ngân hàng Vietcombank đã tổ chức trao, phát quà cho các hộ nghèo và cận nghèo thuộc làng Ia Mút (xã Hà Bầu-Đăk Đoa-Gia Lai).

Trước đây, làng Ia Mút là một trong những làng nghèo nhất của xã, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự giúp đỡ của TAND huyện kể từ khi đơn vị này nhận kết nghĩa, tình hình kinh tế trong làng ngày một khởi sắc, tỉ lệ hộ nghèo giảm nhanh chóng, trật tự xã hội luôn ổn định.

TAND huyện Đak Đoa phát gạo cho hộ nghèo, cận nghèo

Chánh án Nguyễn Tiến Sỹ trao phát gạo cho các hộ dân

Tại buổi lễ, 14 hộ nghèo mỗi hộ nhận được 30 kg gạo, 127 hộ cận nghèo mỗi hộ nhận 5 kg gạo và 100 ghế ngồi nhằm phục vụ chỗ ngồi cho bà con nhân dân trong các dịp lễ hội cũng như trong các cuộc họp làng. Thay mặt các đơn vị đồng hành, ông Nguyễn Tiến Sỹ (Chánh án TAND huyện Đăk Đoa) cho biết: “Buổi phát gạo lần này trên tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết lẫn nhau, hy vọng sẽ giúp được phần nào về cuộc sống cho bà con nhân dân nơi đây. Nhờ ngân hàng Vietcombank hỗ trợ, chúng tôi đã và đang sát cánh cùng bà con trong việc phát triển kinh tế, đặc biệt là tuyên truyền, định hướng pháp luật cho bà con. Mỗi, một lần như vậy, chúng tôi lại gần dân hơn và rất hạnh phúc khi Tòa án huyện và ngân hàng Vietcombank cùng nhau đồng hành và đóng góp một phần nhỏ vào sự phát triển chung của dân làng…”.

Kết thúc buổi trao phát gạo, thay mặt toàn thể nhân dân trong làng, ông H’ Yang, Trưởng làng cảm ơn các đơn vị, đoàn thể đã tham gia phát gạo cho dân. Ông hy vọng nhân dân sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa và hứa sẽ chăm lo phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống. Một lòng theo Đảng, theo Nhà nước trên con đường xây dựng xã hội chủ nghĩa.

Lê Hiệp
Bạn đang đọc bài viết TAND huyện Đak Đoa phát gạo cho hộ nghèo, cận nghèo tại chuyên mục Nhân ái của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật