Nhà sản xuất 'Em và Trịnh' xin lỗi giáo sư Michiko sau ồn ào về bản quyền hình ảnh

Minh Anh | 01/10/2022, 07:49

Sau một thời gian im lặng, nhà sản xuất Em và Trịnh đã chính thức gửi lời xin lỗi đến giáo sư Michiko và gia đình. Đồng thời, nhà sản xuất sẽ rút kinh nghiệm từ sự việc để tránh các tình huống tương tự sau này.

Luật sư Nguyễn Thị Diễm Phượng gửi công văn yêu cầu nhà sản xuất Em và Trịnh xin lỗi về việc sử dụng hình ảnh của bà trong phim khi chưa xin phép.

"Bộ phim Em và Trịnh từng vướng phải một số lùm xùm từ các nhân vật khác trong phim về việc bộ phim đã sử dụng hình ảnh của họ mà không xin phép.

em-va-trinh-1654138950295151603802-1655286920508308564370.jpg
Nhà sản xuất 'Em và Trịnh' xin lỗi giáo sư Michiko trên mọi nền tảng.

Tuy nhiên, ở thời điểm đó, bà Michiko đã không chọn lên tiếng. Vì bà không muốn ảnh hưởng đến việc trình chiếu thương mại của tác phẩm", luật sư nói.

Luật sư cho biết việc bộ phim đưa những chi tiết về đời tư của nhân vật Michiko ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của giáo sư.

Ngoài giáo sư Michiko, danh ca Khánh Ly cũng từng bức xúc trước một số chi tiết trong phim Em và Trịnh không đúng sự thật. Danh ca cho hay bà không hài lòng với cảnh Khánh Ly đút sữa chua cho Trịnh Công Sơn hay ôm vai nhạc sĩ tình tứ trong phim.

Khánh Ly cho biết đoàn phim đã liên lạc, cho xem kịch bản nhưng bà không đồng ý một số phân cảnh. Dù vậy, các cảnh bà phản đối vẫn được giữ khi phim phát hành.

Ca sĩ Thanh Thúy cũng phủ nhận việc bà mặc sườn xám và cùng Trịnh Công Sơn đi về trong ngõ tối.

Sau nhiều ồn ào, đại diện của Galaxy Play - nhà sản xuất Em và Trịnh đã chính thức gửi lời xin lỗi đến giáo sư Michiko và gia đình. Trong quá trình xây dựng kịch bản, đơn vị đã nhiều lần liên hệ với gia đình giáo sư nhưng không được hồi đáp.

Vì thế, Galaxy Play ngộ nhận sự im lặng đó là đồng ý, nên tiến hành sản xuất phim khi chưa có sự chấp thuận bằng văn bản từ phía giáo sư Michiko.

"Dù không cố ý, chúng tôi đã gây ra những tổn thương nhất định với giáo sư Michiko Yoshii và gia đình. Chúng tôi thành thật xin lỗi và mong nhận được sự chia sẻ, cảm thông và rộng lượng của giáo sư", đại diện của nhà sản xuất cho biết.

trinh4.jpg
Nhà sản xuất Em và Trịnh cho biết rút kinh nghiệm từ sự việc để tránh các tình huống tương tự sau này.

Đồng thời, nhà sản xuất Em và Trịnh cho biết rút kinh nghiệm từ sự việc để tránh các tình huống tương tự sau này.

Về những rạp phim đã mua và phát sóng tác phẩm, đại diện của Galaxy Play cho biết mỗi khi phim trình chiếu ở bất kỳ nền tảng nào, đơn vị cũng sẽ đăng kèm lời xin lỗi ở cuối tác phẩm.

“Việc này cần thời gian dài nên chúng tôi đang tiến hành dần”, nhà sản xuất phim trao đổi.

Bài liên quan
Liên hoan phim về thiên nhiên đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức từ 23/9 đến ngày 7/10
Trong khuôn khổ các hoạt động quốc tế thuộc Tuần lễ khí hậu 2022 (từ ngày 19-25/9), Liên hoan phim "#It’s Time To Act - A Nature Film Festival in Vietnam" cũng được tổ chức với các tác phẩm phim trong nước và quốc tế về môi trường, các cuộc đối thoại về tính bền vững, hài hòa với thiên nhiên.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhà sản xuất 'Em và Trịnh' xin lỗi giáo sư Michiko sau ồn ào về bản quyền hình ảnh