Đọc báo in
Chính trị
Tòa án
Pháp đình
Pháp luật
Xã hội
Văn hóa- Thể thao
Kinh tế
Thế giới
Quốc phòng - An ninh
Podcast
Bạn đọc
Video
Giáo dục
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Phóng sự - Ghi chép
Nhắn tin
Cải chính
Thông tin doanh nghiệp
Tin địa phương
Chống khai thác IUU
Giáo dục
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Phóng sự - Ghi chép
Nhắn tin
Cải chính
Thông tin doanh nghiệp
Tin địa phương
Chống khai thác IUU
nguyên tắc độc lập
Đoàn Hội thẩm TAND tỉnh Thanh Hóa phát huy vai trò điểm tựa công lý trong nhiệm kỳ mới
Chiều ngày 6/1, Đoàn Hội thẩm TAND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội thẩm năm 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Tòa án địa phương
Những đổi mới trong tố tụng và xét xử, đáp ứng nhu cầu của thực tiễn xã hội và hội nhập quốc tế
Để đáp ứng yêu cầu và đòi hỏi của lịch sử đất nước trong giai đoạn mới, ngành Tư pháp nói chung và Tòa án nhân dân nói riêng đã có nhiều đổi mới nhằm hoàn thành tốt hơn sứ mệnh bảo vệ công lý và công bằng xã hội.
Tổ chức Tòa án theo thẩm quyền xét xử: Sẽ bảo đảm nguyên tắc độc lập trong hoạt động xét xử
Thể chế hóa các chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng về cải cách tư pháp, đặc biệt là Nghị quyết số 49-NQ/TW, Kết luận số 79-KL/TW, Kết luận số 92-KL/TW của Bộ Chính trị và Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XI.
Xây dựng tổ chức TAND phải bảo đảm được nguyên tắc độc lập xét xử
Đó là ý kiến của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tại phiên họp toàn thể lần thứ XII để cho ý kiến về Dự án Luật Tổ chức TAND (sửa đổi) do Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức tại TP Hồ Chí Minh mới đây.
Xem thêm