Người phụ nữ mất hơn 1 tỷ đồng từ cuộc điện thoại lừa đảo

Ngọc An | 13/06/2021, 09:34

Sau khi giả danh Công an quận Đống Đa, Hà Nội thông báo tài khoản của nạn nhân có liên quan đến việc rửa tiền và ma túy, các đối tượng yêu cầu nạn nhân mở tài khoản tại 2 ngân hàng rồi chuyển hàng tỷ đồng để chứng minh.

Công an thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) đang điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại ấp 9, xã Long Tiên, thị xã Cai Lậy.

Bị hại là chị Trần Thị N., cư trú địa chỉ trên.

Theo đơn tố giác của chị N: Ngày 8/6, chị nhận cuộc gọi từ 1 số điện thoại lạ, tự xưng là nhân viên tổng đài bưu điện, thông báo chị đang nợ cước điện thoại với tiền là 8.930.000 đồng, yêu cầu chị phải thanh toán, nếu không thì nhà mạng sẽ cắt số điện thoại chị đang sử dụng và trừ cước vào tài khoản của chị trong 2 giờ tới.

Ngoài ra, chúng còn giả danh Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội thông báo tài khoản của chị N. có liên quan đến việc rửa tiền và ma túy, chúng sẽ đóng băng tài khoản của chị N. trước 17 giờ ngày 8/6/2021.

Sau đó, chúng hướng dẫn chị N. chứng minh là mình không liên quan đến vụ án bằng cách mở tài khoản ViettelPay và nộp vào 200 triệu đồng.

Vì lo sợ có liên quan, chị N. đã đến cửa hàng Viettel tại Khu phố 1, phường 5, thị xã Cai Lậy để mở tài khoản rồi nạp 200 triệu đồng. Tiếp theo, chúng tiếp tục kêu chị N. mở 2 tài khoản tại 2 ngân hàng khác nhau và chuyển vào 2 tài khoản này số tiền 922 triệu đồng.

Chuyển xong, chị N. nghi ngờ bị lừa, nên đến Ngân hàng kiểm tra thì phát hiện số tiền mình chuyển vào 2 tài khoản trên đã bị người khác chiếm đoạt.

Tổng số tiền chị N. bị chiếm đoạt 1 tỷ 122 triệu đồng.

Hiện vụ án đang được điều tra.

Bài liên quan
Trắng tay vì chủ hụi ôm gần chục tỷ đồng rồi “mất tích”
Hàng chục hộ dân tại tiểu khu 7, 8, 9 thị trấn Thiệu Hóa (Thanh Hóa) mất ăn, mất ngủ vì chủ hụi Phạm Văn Sơn bỗng "mất tích" khỏi địa phương hơn 1 tháng nay cùng số tiền gần chục tỷ đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người phụ nữ mất hơn 1 tỷ đồng từ cuộc điện thoại lừa đảo