Nam thanh niên bị ngã vỡ tinh hoàn, chấn thương cột sống sau cuộc nhậu

Chí Tâm | 15/08/2022, 20:45

Nam thanh niên 25 tuổi bị chấn thương tinh hoàn, chấn thương cột sống, phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) do tự ngã xe máy sau khi uống rượu.

Bệnh nhân N.C.D. (25 tuổi, Quảng Ninh) được đưa vào Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng sưng nề, bầm tím tụ máu bìu bên trái, đau vùng cột sống cổ sau tai nạn xe máy vì tự ngã. Xét nghiệm nồng độ Ethanol 27 mmol/l.

kiemtra.jpeg
Bác sĩ kiểm tra sức khoẻ cho người bệnh. Ảnh: BVCC

ThS.BS Nguyễn Duy Khánh - Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức cho biết, hình ảnh siêu âm cho thấy tinh hoàn trái của bệnh nhân bị tổn thương, tụ dịch tinh hoàn 2 bên, phim X-quang gãy gai sau đốt sống C4.

Khi tiến hành mổ cấp cứu, ở tinh hoàn trái bị vỡ kích thước 4x5cm nham nhở, nhu mô tinh hoàn trái dập nát, mất khoảng 40%. Các bác sĩ đã lấy máu tụ, cầm máu, khâu phục hồi bao tinh hoàn trái. Hiện tại, sau mổ ngày thứ nhất, sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Theo BS Khánh, chấn thương tinh hoàn do rất nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu do tai nạn sinh hoạt như đá vào bộ phận sinh dục, hoặc tai nạn giao thông.

Nhóm bệnh nhân chấn thương tinh hoàn do tai nạn giao thông có sử dụng rượu, bia ngày một gia tăng và thường luôn kèm theo chấn thương cột sống cổ, chấn thương sọ não, có khiến bệnh nhân vào tình trạng nguy kịch.

“Xử trí những chấn thương tinh hoàn ở những bệnh nhân trẻ tuổi luôn đòi hỏi bác sĩ có kinh nghiệm về nam khoa để tinh hoàn được bảo tồn tuyệt đối, nhất là ở những bệnh nhân trẻ, chưa có gia đình, chưa có con”, BS Khánh nhấn mạnh.

Việc kiểm soát nồng độ cồn trong máu sẽ hạn chế các chấn thương nặng có thể gây ra hậu quả đáng tiếc. Do đó, các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức khuyến cáo người dân khi sử dụng rượu bia thì không nên tham gia giao thông để tránh những nguy hiểm cho bản thân cũng như những người tham gia giao thông.

Bài liên quan
Nhiều nam giới phải cắt bỏ tinh hoàn vì đến bệnh viện muộn
Chỉ trong 2 ngày 5-6/4, Trung tâm Nam học (Bệnh viện Việt Đức) tiếp nhận 2 trường hợp bệnh nhân xoắn tinh hoàn, đến viện khi tinh hoàn đã tím đen, phải cắt bỏ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam thanh niên bị ngã vỡ tinh hoàn, chấn thương cột sống sau cuộc nhậu