Người đàn ông bị vỡ tinh hoàn khi đá bóng

Thảo Nguyên | 31/05/2022, 14:31

Đang tranh chấp bóng, nam thanh niên 35 tuổi bất ngờ bị bạn chơi cùng đập vào vùng kín dẫn đến chấn thương tinh hoàn.

Trong lúc chơi bóng đá, anh N.V.T. (35 tuổi, Bắc Ninh) bất ngờ bị đối thủ đá vào vùng kín gây đau nhói, về nhà anh T. tự chườm lạnh nhưng không đỡ. Sau 1 ngày gặp tai nạn, anh đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị.

thamkham.jpeg
Các bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân

Tại Bệnh viện Việt Đức, BS Nguyễn Duy Khánh - Trung tâm Nam học cho biết, anh T. vào viện trong tình trạng tinh hoàn phải sưng nề, bầm tím, tụ máu lớn vùng bìu phải.

Khi phẫu thuật có khoảng 300g máu cục, tinh hoàn phải vỡ hai vị trí kích thước 2x3 cm và 1x2cm, mất 50% nhu mô. Các bác sĩ đã tiến hành lấy máu tụ, khâu cầm máu, bảo tồn tinh hoàn phải.

Sau 3 ngày phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân T. ổn định.

Theo PGS.TS Nguyễn Quang - Chủ tịch Hội y học giới tính Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, chấn thương bìu, vỡ tinh hoàn là tai nạn thường gặp khi chơi thể thao, đặc biệt là các môn thể thao đối kháng như đấu võ, bóng đá…, nhiều trường hợp trì hoãn điều trị khi gặp chấn thương tinh hoàn dẫn đến vùng bìu bị nhiễm trùng, xơ dính, tạo khối áp xe bên trong vùng chấn thương, nặng nề hơn bệnh nhân có nguy cơ phải cắt bỏ tinh hoàn, nỗi đau dai dẳng đi theo suốt cuộc đời.

Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo: Ngoài những môn võ thuật đối kháng trực tiếp, với những môn thể thao thông thường như bóng đá, bóng chuyền, bóng bầu dục, cầu lông… nam giới cũng cần trang bị đồ bảo hộ để bảo vệ “cậu nhỏ” của mình, tránh những chấn thương không đáng có.

Khi bị chấn thương hoặc có các dấu hiệu bất thường, người bệnh cần đến ngay cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời.

Bài liên quan
Bệnh nhân 91 tỉnh hoàn toàn, nhiều khả năng không cần ghép phổi
Hiện phổi bệnh nhân đã hồi phục và có nhiều cải thiện rõ rệt, có thể sẽ không phải ghép phổi như dự kiến.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người đàn ông bị vỡ tinh hoàn khi đá bóng