Monsoon Music Festival năm thứ 4: Nghệ sĩ mới có làm nên chuyện?

Hà Thu | 30/09/2017, 10:03

Nhiều gương mặt nghệ sĩ trẻ nhưng được đánh giá là tiềm năng đến từ Việt Nam và quốc tế sẽ tham gia Monsoon Music Festival năm nay. Liệu họ có làm nên chuyện cho mùa âm nhạc thứ 4 tại Hà Nội?

Monsoon Music Festival- Lễ hội âm nhạc quốc tế gió mùa năm thứ 4 lại chuẩn bị bắt đầu. Các công đoạn chuẩn bị cho bữa tiệc âm nhạc lớn nhất và được mong chờ nhất trong năm đang dần hoàn thiện. Đó là khâu phát hành vé, chuẩn bị sân khấu, âm thanh, ánh sáng, phần hậu kỳ và đặc biệt nhất vẫn là hoàn thiện danh sách các nghệ sĩ sẽ tham gia biểu diễn. Đây được xem là khâu quan trọng nhất vì nó làm nên một mùa thành công cho Monsoon Music Festival.

Còn nhớ, năm ngoái, Monsoon với chủ đề Văn hóa giáo thông chưa thực sự bùng nổ như hai mùa trước đó, một phần vì số lượng nghệ sĩ có bị giảm hơn so với trước. Dàn nghệ sĩ tham gia Monsoon Music Festival năm 2016 là Mỹ Linh, Tùng Dương, PBNation, SaveUs (Đan Mạch), Last Train (Pháp), Rukhsana Merrise (Anh), Kite (Thụy Điển), DJ Julien Sato và VJ 100LDK (Nhật Bản), Goodluck (Nam Phi), Idiotape (Hàn Quốc), DJ Brezel Goring (Đức), LANDS (Việt Nam/Mỹ). Đặc biệt là ban nhạc rock huyền thoại Scorpions đến từ Đức.

Monsoon Music Festival năm thứ 4: Nghệ sĩ mới có làm nên chuyện?

Tùng Dương

Ngoài trừ Tùng Dương, Mỹ Linh có những lúc thăng hoa thực sự trên sân khấu, các nghệ sĩ  trẻ của Việt Nam như nhóm FB Nation, Anna Trương, Đinh Mạnh Ninh, Kimmese thì chưa thực sự để lại ấn tượng mạnh mẽ trên sân khấu. Điểm nhấn lớn nhất của mùa Monsoon năm ngoái chính là sự góp mặt của Ban nhạc Rock huyền thoại Scorpions đến từ Đức từng rất thành công ở Châu Âu.

Monsoon Music Festival năm thứ 4: Nghệ sĩ mới có làm nên chuyện?

Monsoon Music Festival mùa đầu tiên diễn ra vào  năm 2014 được xem là có dàn nghệ sĩ tham gia hùng hậu nhất và thành công nhất trong 3 mùa đã diễn ra với gần 100 nghệ sĩ và ê kíp, những tài năng của Việt Nam và những tên tuổi đến từ các quốc gia Đan Mạch, Anh, Pháp, Bỉ, Hàn Quốc, Nhật Bản.  Bên cạnh những tiết mục mang thương hiệu của Thanh Lam, Hà Trần, Hồng Nhung, nhóm Ngũ Cung, Nhóm Năm dòng kẻ các nghệ sĩ trẻ như Suboi, Slim V…cũng để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả. Trong dàn nghệ sĩ quốc tế, phải kể đến Dominic Miller, là một nghệ sĩ guitar người Anh- Argentina. Dominic Miller được biết đến như một guitarist lừng danh, thường xuyên xuất hiện và gắn bó trong ban nhạc của danh ca Sting.

Monsoon Music Festival năm thứ 4: Nghệ sĩ mới có làm nên chuyện?

Đạo diễn Quốc Trung, Hà  Trần trên sân khấu Monsoon Music Festival 2014

Monsoon Music Festival năm thứ 4: Nghệ sĩ mới có làm nên chuyện?

Đến năm 2015, Monsoon tiếp tục quy tụ dàn nghệ sĩ hùng hậu hơn với số lượng gần 200 đã khiến hàng ngàn khán giả “thăng hoa” cùng âm nhạc ngay trên đất hoàng cung xưa- Hoàng thành Thăng Long. Việt Nam có dàn ca sĩ trẻ đang được mến mộ như Lê Cát Trọng Lý, Uyên Linh, Tóc Tiên, Hoàng Thuỳ Linh, Space Speaker… Quốc tế có những tên tuổi hàng đầu như WhoMadeWho (Đan Mạch), Samaris (Iceland), Catfish (Pháp), From The Airport (Hàn Quốc), Great Mountain Fire (Wallonie-Bruxelles, Bỉ)…, cùng một số cái tên khác như ca sĩ Samsaya (Na Uy), Thomas Oliver (New Zealand)… Chương trình còn có sự góp mặt của Matt Robertson (Anh), nghệ sĩ nhạc điện tử, nhà sản xuất âm nhạc cho nữ nghệ sĩ đương đại hàng đầu Bjork.

Đến năm thứ 4 (năm 2017), Monsoon Music Festival sẽ đón những gương mặt nghệ sĩ còn mới với công chúng nhưng nói như vị Tổng đạo diễn, nhạc sĩ Quốc Trung thì đây đều là những gương mặt nghệ sĩ “đắm mình trong giai  điệu”. Có thể kể ra đây một số nghệ sĩ trẻ tài năng trong nước và quốc tế. Các nghệ sĩ đến từ Việt Nam là: Đông Hùng, nhóm Ngọt với 4 chàng trai ở độ tuổi 9x, nhóm nhóm nhạc Underground có tên DA LAB. Còn nghệ sĩ quốc tế có nhóm nhạc Indie Pop đến từ Slovakia, Biuret- nhóm nhạc nữ Rock đến từ Hàn Quốc, ngôi sao âm nhạc điện tử Lost Frequencies đến từ Bỉ, nhóm nhạc Indie Pop đến từ Slovakia là Lavagance, nhóm nhạc Indie Pop đến từ  Israel là Garden City Movement,nghệ sĩ BUD, nghệ sĩ đàn bass với 2 dòng máu Việt Nam - Đan Mạch là Chirs Minh Doky, ca sĩ đầy triển vọng Lucky Duck.

Monsoon Music Festival năm thứ 4: Nghệ sĩ mới có làm nên chuyện?

Đông Hùng sẽ là gương mặt mở màn cho Lễ hội âm nhạc gió mùa năm nay

Trong số đó, Đông Hùng sẽ là nghệ sĩ mở màn đêm diễn chính thức đầu tiên, "châm ngòi" cho cơn Gió mùa tại Hoàng thành Thăng Long năm nay. Đến với MMF2017 lần này, Đông Hùng sẽ mang đến những sản phẩm mới nhất: các ca khúc được sáng tác và gửi tặng bởi những người nhạc sĩ yêu mến Đông Hùng, được nhạc sĩ Quốc Trung sản xuất và trình diễn lần đầu tiên trước toàn bộ khán giả của Monsoon Music Festival.

Trong khi đó, "Ngọt” là một trong những nhân tố trẻ tuổi nhất tham dự Monsoon Music Festival 2017. Đây là nhóm nghệ sĩ 9X hoạt động độc lập, chuyên dòng Indie. Họ là 1 ban nhạc đơn giản gồm: 1 trống, 1 guitar, 1 bass và 1 vocal. Trước khi ra mắt album đầu tay cùng tên với ban nhạc, Ngọt đã được khán giả yêu thích qua một vài sáng tác trên YouTube như Quan điểm, Xanh, Cho tôi đi theo, Em dạo này, Cá hồi...Là nhóm nhạc trẻ mới thành lập năm 2014, Ngọt đã gây dựng được một vị trí đặc biệt trong lòng công chúng yêu nhạc, và Ngọt là một trong những đại diện đầy kiêu hãnh của nhánh âm nhạc Indie tại Việt Nam”.

Monsoon Music Festival năm thứ 4: Nghệ sĩ mới có làm nên chuyện?

Nhóm 4 chàng trai 9x mang cái tên vừa lạ vừa quen "Ngọt"

Da Lab cũng là một cái tên đáng được chú ý tại Monsoon Music Festival năm nay. Dù xuất thân là một nhóm nhạc Underground nhưng Da LAB có không ít ca khúc quen thuộc với giới trẻ như "Một nhà", "Hà Nội giờ tan tầm" hay "Về nhà"... Âm nhạc của Da LAB thường hướng về những vấn đề xã hội như sự thờ ơ của con người hiện đại hay cảm giác ngột ngạt và bế tắc mà người trẻ đang phải đối mặt. Đây cũng chính là lý do khiến Da LAB nổi bật giữa những nhóm Rap cùng thời.

Hiện tại, danh sách các nghệ sĩ tham gia Monsoon Music Festival năm nay vẫn đang được cập nhật thêm. Nhạc sĩ Quốc Trung, vị Tổng đạo diễn của Monsoon Music Festival cho biết: “Sau 3 năm diễn ra, đến ngày hôm nay tôi tin mình có thể khẳng định rằng: Monsoon Music Festival hay Lễ hội âm nhạc quốc tế gió mùa đã trở thành món ăn tinh thần quen thuộc đối với người yêu âm nhạc thủ đô. Mỗi năm đi qua, tôi được gặp lại càng nhiều những khuôn mặt quen thuộc: những bạn bè đắm mình trong giai điệu, những thế hệ gia đình chơi đùa trên cỏ, người cha già đưa con trai tật nguyền vượt quãng đường xa đến Hoàng Thành Thành Thăng Long…Chính những khuôn mặt ngày càng nhiều thêm đó đã làm nên một Lễ hội âm nhạc quốc tế gió mùa thành công và đáng nhớ với mọi người.

Monsoon Music Festival năm thứ 4: Nghệ sĩ mới có làm nên chuyện?

Monsoon Music Festival năm thứ 4: Nghệ sĩ mới có làm nên chuyện?

Đã đến lúc Monsoon tiếp tục con đường của mình: không chỉ là một lễ hội âm nhạc và văn hóa đơn thuần, nơi người dân thủ đô tìm đến và chia sẻ niềm vui, chúng tôi mong muốn đưa Lễ hội âm nhạc quốc tế gió mùa trở thành biểu tượng văn hóa của thủ đô Hà Nội, biểu tượng của một thế hệ trẻ trung và sáng tạo hơn để người Hà Nội có thể tự hào giới thiệu với những người bạn đến từ khắp nơi trên thế giới rằng đến Hà Nội phải dự Lễ hội âm nhạc quốc tế gió mùa. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ tinh thần của cơn gió mùa Âm nhạc này đến với Việt Nam và thế giới”.

Có thể nói, Monsoon là là nơi mà cả những nghệ sĩ đã thành danh và những gương mặt trẻ được yêu mến được thỏa sức “vẫy vùng” trong bữa tiệc âm nhạc.
 

Bài liên quan
Bắt nhóm đối tượng sử dụng ma túy tại khách sạn The Lapis ở Hà Nội
Dù đang trong thời gian giãn cách xã hội nhưng một số đối tượng vẫn bất chấp để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại khách sạn The Lapis ở số 21 Trần Hưng Đạo, phường Phan Chu Trinh (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội).

(0) Bình luận
 • Bắt nhóm đối tượng sử dụng ma túy tại khách sạn The Lapis ở Hà Nội
  Dù đang trong thời gian giãn cách xã hội nhưng một số đối tượng vẫn bất chấp để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại khách sạn The Lapis ở số 21 Trần Hưng Đạo, phường Phan Chu Trinh (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội).
 • Thủ tướng đề nghị Nga hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc điều trị COVID-19
  Tiếp Đại sứ Liên bang Nga, Thủ tướng đề nghị Đại sứ chuyển thông điệp tới Lãnh đạo cấp cao của Nga về việc tiếp tục ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về vaccine, đẩy nhanh thực hiện các hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19 trong năm 2021, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và đặc biệt là sản xuất thuốc điều trị COVID-19.
 • Phối hợp đảm bảo cung ứng hàng hóa cho các tỉnh phía Nam
  TP.HCM đã triển khai tăng cường thêm các chuyến xe bán hàng lưu động đến các khu vực đông dân cư, có ít điểm bán hàng để đáp ứng nhu cầu mua sắm lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu. Tổ công tác tiền phương về đảm bảo hàng hóa thiết yếu cho các tỉnh phía Nam đã hướng dẫn Viettel Post triển khai các “Trạm hạnh phúc” đặt tại 16 bưu cục của Viettel Post. Theo kế hoạch, từ ngày 2-15/8, đơn vị tổ chức sẽ mời quyên góp từ các nhà tài trợ, nhà hảo tâm trong cả nước.
 • Lạng Sơn: Triển khai nhiều biện pháp vừa bảo đảm
phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa đẩy mạnh thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu (Bài cuối)
  Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Lạng Sơn đã và đang thực hiện đồng bộ các giải pháp, vừa kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ, vừa tiếp tục đẩy mạnh phối hợp, đồng hành cùng các địa phương nhằm thúc đẩy hoạt động xuất khẩu hàng hóa qua biên giới.
 • Bắt đối tượng quay clip, đăng lên mạng xã hội rồi cưỡng đoạt tài sản
  Sáng ngày 3/8, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Sơn (SN 1968, trú tại xã Nâm N’đir, huyện Krông Nô) có hành vi cưỡng đoạt tài sản của một lãnh đạo Công ty TNHH MTV Nam Nung, huyện Krông Nô với số tiền 550 triệu đồng.
 • Hơn 1400 trường hợp bị xử phạt trong ngày thứ 11 giãn cách xã hội
  Ngày 3/8, Công an TP Hà Nội cho biết, ngày thứ 11 giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 17, lực lượng chức năng phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt 1.417 trường hợp vi phạm phòng chống dịch với số tiền gần 2 tỷ đồng.
 • Thành ủy Hà Nội chỉ đạo 12 giải pháp phòng, chống dịch Covid-19
  Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu tận dụng tối đa các ngày giãn cách xã hội để thần tốc truy vết, bóc tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng; cách ly triệt để các trường hợp F1, F2, F3; dập tắt nhanh nhất các ổ dịch mới, cố gắng không để lây lan rộng ra cộng đồng.
 • TAND TP Hà Nội: Điểm sáng trong công tác xét xử của hệ thống Toà án
  Trong những năm qua, TAND hai cấp TP Hà Nội được biết đến là một đơn vị có bề dày truyền thống nổi bật về mọi mặt, luôn biết cách vươn mình vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở thành điểm sáng trong công các xét xử của hệ thống Toà án.
 • NSND Thu Hiền – Người nghệ sĩ của những cột mốc lịch sử đất nước
  Hoạt động nghệ thuật hơn 60 năm, đó cũng chính là khoảng thời gian mà NSND Thu Hiền biến tất cả thành thước phim tài liệu quý giá do chính bản thân ghi lại, lưu giữ về mọi điều, trong đó có những cột mốc lịch sử đất nước ở các chiến trường khốc liệt, hay khoảnh khắc hát trong phòng mổ để cổ vũ tinh thần cho thương binh vượt qua nỗi đau thể xác.
 • Cháy rừng keo phát hiện một người đàn ông tử vong
  Một vụ cháy rừng keo vừa xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Nam khiến 1 người đàn ông tử vong.
 • Đương kim vô địch Brazil vào chung kết Olympic sau loạt luân lưu
  Đội đầu tiên có mặt trong chung kết bóng đá nam Olympic đã gọi tên đương kim vô địch Brazil sau khi hạ Mexico 4-1 ở loạt luân lưu. Đối thủ của họ sẽ được xác định sau khi trận bán kết giữa Olympic Tây Ban Nha và Olympic Nhật Bản kết thúc.
 • Việc làm tại nhà: “Cái cớ” trong “cái bẫy” lừa đảo?
  Do dịch Covid-19, nhiều người lâm vào tình trạng thất nghiệp, nhiều gia đình gặp khó khăn về mặt kinh tế và họ phải tìm cách để kiếm thêm thu nhập bằng hình thức tìm việc làm tại nhà. Nhưng chính những nhu cầu về việc làm tại nhà đó lại là “cái cớ” để những đối tượng chuyên lừa đảo đặt sẵn những “cái bẫy” khó lường.
 • Vì sao hoãn phiên toà phúc thẩm vụ án Ethanol Phú Thọ?
  Theo kế hoạch, ngày 5/8 tới, TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên toà xét xử phúc thẩm do có kháng cáo của các bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án "Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ.
 • Khả Ngân tiếp tục nhập viện sau hơn 10 ngày sốt cao và ho ra máu
  Cách đây ít hôm, Khả Ngân thông báo với khán giả đã được ra viện sau hơn 10 ngày liền sốt cao và ho ra máu. Mừng rỡ chưa được lâu, chiều nay (3/8), Khả Ngân bất ngờ đăng ảnh hé lộ việc phải quay trở lại bệnh viện. Điều này khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy lo lắng khi không biết nữ diễn viên bị mắc bệnh gì.
 • Một người Việt Nam bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản
  Liên quan đến vụ một người Việt bị sát hại ở Osaka, Nhật Bản, gây rung động cộng đồng mạng từ tối 2/8, chiều ngày 3/8, Cảnh sát tỉnh Osaka đã có văn bản thông báo chính thức xác nhận về nhân thân nạn nhân.
 • Hà Nội phong tỏa chợ Long Biên
  Quận Ba Đình quyết định phong tỏa, cách ly y tế và ngừng kinh doanh chợ Long Biên để thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 sau khi phát hiện thêm 1 ca mắc COVID-19.
 • Tung tin giả, sai sự thật về dịch COVID-19 là tội ác!
  Trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19, tung tin giả, sai sự thật không thể chỉ xem nhẹ như hành vi cẩu thả, tùy hứng, hay chủ đích “gây rối” nữa, mà cần phải xem đó như một tội ác, Tội ác gây hậu quả ở quy mô một quốc gia hay toàn cầu.
 • BHXH Việt Nam: Đảm bảo an sinh xã hội cho người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19
  Qua 01 tháng triển khai, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt của toàn ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam nhằm triển khai các chính sách hỗ trợ đến với người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
 • Nỗ lực đưa quan hệ ASEAN-Nhật Bản lên tầm cao mới
  Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, trong vai trò điều phối quan hệ ASEAN-Nhật Bản đã khẳng định nội dung trên khi cùng Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nhật Bản, chiều 3/8.
 • Công an quận Bắc Từ Liêm linh hoạt trong xử lý vi phạm phòng chống dịch
  Qua thực tiễn xử lý vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, các tổ công tác sẽ linh động trong xử lý người vi phạm, tùy tình huống để có hình thức xử lý cho phù hợp. Đối với những hoàn cảnh đặc biệt, trường hợp đã nhận thức được lỗi vi phạm thì có thể cho viết bản kiểm điểm kết hợp với việc tuyên truyền, nhắc nhở…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Monsoon Music Festival năm thứ 4: Nghệ sĩ mới có làm nên chuyện?