Thể thao

Malaysia quyết tâm thắng Đài Bắc Trung Hoa 8-0

Minh Anh 09/06/2024 - 18:13

Ở bảng D, Đội tuyển (ĐT) Malaysia đang có 7 điểm và xếp ở vị trí thứ 3. Ở lượt đấu cuối cùng, HLV Kim Pan Gon tự tin sẽ có được chiến thắng 8-0 trước Đài Bắc Trung Hoa và đợi Kyrgyzstan xảy chân trước Oman.

Ở hai vòng đấu đầu tiên, Malaysia có được cả hai chiến thắng trước Đài Bắc Trung Hoa và Kyrgyzstan. Tưởng chừng đã có thể tạo nên bất ngờ, đội bóng Mã Lai sau đó để thua cả hai trận trước Oman.

ĐT Malaysia đang có 7 điểm và xếp ở vị trí thứ 3 sau trận hoà 1-1 trước Kyrgyzstan. Cơ hội đi tiếp của Malaysia rất hẹp. Cụ thể, thầy trò HLV Kim Pan Gon bắt buộc phải đánh bại Đài Bắc Trung Hoa và chờ Kyrgyzstan thua Oman.

kimu.jpg
HLV Kim Pan Gon: 'Malaysia sẽ thắng 8-0 để vào vòng loại 3 World Cup'.

Xét về tỷ số bàn thắng, Malaysia phải có tỉ số cách biệt tối thiểu 8 bàn. Điều này không dễ dàng khi Malaysia vắng rất nhiều trụ cột ở hàng công.

Dù vậy, ở một buổi phỏng vấn mới đây với truyền thông Malaysia, HLV Kim Pan Gon vẫn tự tin đi tiếp: “Chúng tôi có thể thắng 8-0 và Kyrgyzstan thua 0-2. Đội tuyển Malaysia sẽ chiến đấu tới cùng. Năm ngoái, khi gặp Papua New Guinea chúng tôi thắng 10-0. Mọi thứ đều có thể xảy ra trong bóng đá”, ông thầy Hàn Quốc nói thêm.

“Tôi nhận thức rõ lợi thế lớn của tuyển Kyrgyzstan nhưng chúng tôi rất tự tin về việc có thể ghi 8 bàn. Chúng tôi có lợi thế sân nhà. Tuyển Kyrgyzstan từng để thua 4 bàn ở Bukit Jalil trong năm 2023. Các bạn ấy nhớ rõ điều đó. Vì vậy, chúng tôi tin tuyển Malaysia có thể thắng đậm Đài Bắc Trung Hoa, trong khi Kyrgyzstan thua đậm trước Oman”, HLV Kim Pan Gon và các cầu thủ đang rất lạc quan.

Khu vực Đông Nam Á, Indonesia là đội đang có lợi thế lớn nhất. Theo đó, chỉ cần thắng Philippines ở lượt trận cuối, thầy trò HLV Shin Tae Yong ngay lập tức đi tiếp mà không cần quan tâm kết quả trận Việt Nam.

Trong khi đó, Thái Lan cũng có cơ hội cao khi chỉ phải gặp Singapore ở trận cuối. Chỉ cần thắng đậm đội cùng khu vực và chờ Trung Quốc thua Hàn Quốc, thầy trò HLV Ishii cũng sẽ đi tiếp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Malaysia quyết tâm thắng Đài Bắc Trung Hoa 8-0