Lửa thiêu rụi kho xưởng hàng trăm mét, lan rộng sang nhiều nhà xung quanh

Phạm Thương | 10/07/2021, 17:36

Vụ hoả hoạn từ một kho xưởng nhanh chóng bùng phát lan sang nhiều nhà ở xung quanh, gây thiệt hại lớn về tài sản.

Khoảng 11 giờ 45 ngày 10/7, một kho xưởng sản xuất rộng hàng trăm mét vuông tại thôn Hoàng Mai, xã Đồng Thái và thôn Trang Quan, xã An Đồng (huyện An Dương, Hải Phòng) đã bị hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn.

Người dân xung quanh khu vực cho biết, vào thời điểm trên, họ phát hiện có khói và mùi khét từ phía cuối kho xưởng. Khi sang cửa kho xưởng này để cảnh báo nhưng thấy đóng cửa, người dân đã đập mạnh cửa và hô hoán cháy.

Được người dân cảnh báo kịp thời, một bảo vệ cũng đã nhanh sơ tán, nhóm công nhân cũng đã kịp di chuyển phương tiện và tài sản cá nhân ra ngoài.

anh-chay-1-(1).jpg
Khói đen nghi ngút từ vụ cháy

Theo người dân, kho xưởng trên xây dựng và hoạt động ở đây được một thời gian dài, thuộc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Dịch vụ XNK A.K. (trụ sở tại quận Lê Chân, Hải Phòng) do ông N.T.Đ làm đại diện pháp luật. Trong kho xưởng này có nhiều vật liệu dễ cháy, dầu, hóa chất nên khi xảy ra hỏa hoạn, ngon lửa lan rất nhanh.

Theo quan sát của phóng viên, kho xưởng trên có diện tích hàng trăm mét vuông, được dựng bằng khung cột sắt, lợp mái tôn, xây tường gạch và quây kín tôn xung quanh. 

Kho xưởng này nằm sát ngay kho dân cư thuộc thôn Hoàng Mai, xã Đồng Thái và thôn Trang Quan, xã An Đồng. Vì vậy, vụ hỏa hoạn lan sang ba căn nhà ở liền kề hai bên.

anh-chay-2-(1).jpg
Lực lượng chữa cháy có mặt tại hiện trường, tiến hành dập lửa

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CHCN đã điều động 6 xe chuyên dụng cùng hàng chục chiến sĩ đến làm nhiệm vụ. Đại diện lãnh đạo huyện An Dương, xã Đồng Thái và xã An Đồng cũng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.

Đến 15 giờ 30, lực lượng Cảnh sát PCCC và CHCN khống chế được vụ hỏa hoạn. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn phải tiếp tục phun nước để chống lửa bùng phát trở lại.

Theo một cán bộ có mặt tại hiện trường, tuy không thiệt hại về người song tài sản bị cháy rất lớn.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

Một số hình ảnh hiện trường vụ cháy:

anh-chay-5-(1).jpg
anh-chay-4-.jpg
anh-chay-3-.jpg


Bài liên quan
Hỏa hoạn tại Nhà máy Công ty Cổ phần sản xuất thương mại Bio Vina
Khoảng 2 giờ 30 ngày 5/4, tại Nhà máy Công ty CP SXTM Bio Vina thuộc Công ty CP SX TM Bio Vina, ở Lô 113 đường số 5, khu công nghiệp Thái Hoà, tỉnh Long An, đã xảy ra vụ hỏa hoạn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lửa thiêu rụi kho xưởng hàng trăm mét, lan rộng sang nhiều nhà xung quanh