Kinh tế

Kon Tum: Hội thi ẩm thực kết hợp triển khai thực hiện Chương trình (OCOP)

Văn Hà 22/11/2023 - 18:16

Ngày 22/11 UBND huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) đã tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin về việc tổ chức Hội thi ẩm thực kết hợp triển khai thực hiện Chương trình (OCOP) trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông năm 2023.

Đây là hoạt động nhằm tăng cường quảng bá, kích cầu du lịch, tạo không gian văn hóa để quần chúng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc.

400639749_3533993336874821_5228524642844758364_n.jpg
Ông Võ Trung Mạnh – Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông chủ trì họp báo.

UBND huyện Tu Mơ Rông sẽ tổ chức Hội thi ẩm thực kết hợp triển khai thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông năm 2023

Thông qua Hội thi tìm kiếm, sưu tầm các món ăn ngon, sáng tạo những món hấp dẫn, giới thiệu các món ăn dân dã, truyền thống, món ăn ngon, đặc sắc mang đậm nét văn hóa, đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số Xơ Đăng trên địa bàn huyện. Thu hút các Nhà hàng, đầu bếp trong và ngoài tỉnh đến tham gia, tăng hiệu quả trong quảng bá, giới thiệu sản phẩm Sâm dây của huyện đến rộng rãi người tiêu dùng biết, mua và sử dụng. Đặc biệt giới thiệu các món ăn thành phần nguyên liệu chế biến có sử dụng Đẳng sâm.

370237082_699663288931366_6129875919135825614_n.jpg
Huyện Tu Mơ Rông nổi tiếng với nhiều sản phẩm có giá trị kinh tế cao như Sâm Ngọc Linh.

Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) nhằm cụ thể hóa Đề án Chương trình OCOP tỉnh Kon Tum giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030; Đồng thời thực hiện đồng bộ các giải pháp, huy động các nguồn lực để thực hiện Chương trình đảm bảo hiệu quả theo mục tiêu kế hoạch đề ra, góp phần thực hiện tiêu chí về tổ chức sản xuất trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, nâng cao thu nhập, đời sống cho nhân dân.

Hội thi là dịp để các địa phương trong và ngoài tỉnh giới thiệu những món ngon đến với du khách gần xa, qua đó quảng bá, giới thiệu tiềm năng văn hóa, du lịch, nhằm thu hút khách tham quan trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, tạo không khí vui tươi, làm phong phú nội dung.

Ông Võ Trung Mạnh – Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết, các hoạt động trong Hội thi sẽ mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống, kết hợp với quảng bá danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử đặc trưng của huyện, thông qua việc trưng bày các món ẩm thực truyền thống, các sản vật nông nghiệp, cây trồng vật nuôi của địa phương.

398411034_703050048584796_2836075408984931546_n.jpg
Các đại biểu tham dự buổi họp báo.

Các hoạt động sẽ được tổ chức một cách chuyên nghiệp, tiết kiệm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ vinh môi trưởng và công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ.

Dự kiến Hội thi ẩm thực kết hợp triển khai thực hiện Chương trình (OCOP) trên địa bàn huyện sẽ được diễn ra vào ngày 07/12 - 08/12/2023 tại Quảng trường Trung tâm huyện Tu Mơ Rông

Với quy mô khoản 20 đội tham gia Hội thi và gian hàng trưng bày, giới thiệu các món đặc sản của địa phương. 11 đội thuộc 11 xã, HTX trên địa bàn huyện. 09 đội mời từ các tỉnh lân cận (Thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Đăk Lăk, Hà Nội, Thành phố Kon Tum...)

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kon Tum: Hội thi ẩm thực kết hợp triển khai thực hiện Chương trình (OCOP)