Kinh tế

Startup Việt giải bài toán "biến nguy thành cơ" giữa đại dịch COVID-19
Thế giới và Việt Nam đang phải đối mặt với đại dịch COVID-19. Cú sốc mang tên COVID khiến hầu hết các doanh nghiệp đều gặp ít nhiều khó khăn, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp – các startup vốn còn khá non trẻ. Nhưng cũng chính trong hoàn cảnh khó khăn như vậy, cũng đã có không ít startup Việt tìm được hướng đi, biến “nguy” thành “cơ”.
 • Doanh nghiệp may mặc, da giày thích ứng với đại dịch Covid-19
  Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường khiến cho chuỗi cung ứng bị đứt gãy, các nguyên vật liệu khan hiếm đẩy giá đầu vào tăng cao, đặc thù của ngành may mặc, giày da lại sử dụng đông công nhân nên nguy cơ lây lan trong nhà máy rất cao. Các doanh nghiệp phải linh hoạt, sáng tạo, chủ động thích ứng.
 • Nhiều doanh nghiệp vững vàng, sáng tạo trong đối phó với đại dịch Covid-19
  Làn sóng Covid-19 lần thứ 4 đang tạo ra sức tàn phá ghê gớm với các doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp trong các khu công nghiệp ở Bắc Giang, Bắc Ninh phải tạm ngừng hoạt động. Nhưng bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp đã chủ động, sáng tạo điều chỉnh chiến lược kinh doanh, có cách phòng dịch hiệu quả để tiếp tục phát triển trong giai đoạn khó khăn này.
 • Kiểm soát chặt, ngăn chặn dịch Covid – 19 theo tuyến biển vào KKT Vũng Áng
  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, KKT Vũng Áng đã tạo “vành đai” ngăn chặn dịch Covid trên tuyến biển. Các tàu lớn nhỏ xuất nhập cảnh vào KKT Vũng Áng (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đều được các lực lượng chức năng phối hợp kiểm soát chặt chẽ từ người và phương tiện, hàng hóa.
 • Doanh nghiệp nhanh nhạy chuyển hướng sản xuất để vượt qua đại dịch Covid-19
  Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp thì sự nhanh nhạy chuyển hướng sản xuất kinh doanh và tận dụng công nghệ số đã giúp nhiều doanh nghiệp vượt qua khó khăn, duy trì sự tồn tại và tìm được hướng phát triển mới.
 • Petrovietnam kích hoạt đồng bộ giải pháp chống dịch Covid-19, tăng trưởng ấn tượng
  Trước diễn biến đại dịch COVID-19 phức tạp trong nước và các quốc gia láng giềng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cũng như các đơn vị thành viên đã chủ động tăng cường các giải pháp ứng phó dịch bệnh, chuyển từ “phòng ngự” sang “tấn công” với mục tiêu cao nhất đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động và duy trì thông suốt hoạt động SXKD, tăng trưởng bền vững.
 • Ứng phó đại dịch Covid-19: Doanh nghiệp không để đứt gãy sản xuất
  Để vượt qua “bão” Covid-19 lần này và phục hồi mạnh mẽ, bên cạnh việc Chính phủ tiếp tục duy trì những giải pháp tích cực thì bản thân các doanh nghiệp cũng phải chủ động và bản lĩnh vượt qua khó khăn.
 • Đà Nẵng: Doanh nghiệp chủ động đương đầu với đại dịch Covid-19
  Dịch Covid-19 bùng phát đã gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ tại Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng. Tuy nhiên, nhờ vào sự hỗ trợ kịp thời từ chính sách của Nhà nước, sự chủ động đưa ra những giải pháp phù hợp của từng đơn vị, đến nay các doanh nghiệp tại Đà Nẵng vẫn hoạt động và sản xuất hiệu quả.
 • Đại dịch Covid-19: Phép thử “sức đề kháng” cho các doanh nghiệp ngành xây dựng
  Đại dịch Covid-19 được ví như một “cơn bão” bất ngờ với những dư chấn nặng nề, tác động mạnh mẽ tới mọi mặt của nền kinh tế, trong đó có lĩnh vực xây dựng. Bằng sự nỗ lực, nhiều doanh nghiệp ngành xây dựng đã “đạp” sóng dữ, lấy lại đà tăng trưởng, góp phần ổn định nền kinh tế.
 • Công ty cổ phần Giày Vĩnh Yên: Vươn lên mạnh mẽ trong đại dịch
  Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công ty CP Giày Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã có những giải pháp vượt trội để hoàn thành mục tiêu kép, vừa chống dịch vừa phát triển kinh doanh.
 • Các đơn vị sản xuất gạch không nung thích ứng trước đại dịch Covid-19
  Đại dịch Covid-19 như một cơn bão quét qua khiến chuỗi cung ứng đứt gãy, đời sống người dân bị đảo lộn hoàn toàn. Những đơn vị sản xuất gạch không nung (GKN) đã khó lại càng thêm khó khi thị trường đang còn dè dặt với mặt hàng thân thiện môi trường này.
 • COVID-19: Doanh nghiệp chấp nhận tăng trưởng thấp nhưng an toàn
  Sau bệnh dịch COVID-19, chúng ta thường nói đến “giải cứu doanh nghiệp” nhưng với thực tế, các doanh nghiệp đang có xu hướng tự nỗ lực vượt qua thách thức khó khăn, dù tăng trưởng thấp nhưng an toàn.
 • Doanh nghiệp ‘chuyển nguy thành cơ’ giữa đại dịch COVID-19
  Trước những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp đã chuyển nguy thành cơ, nắm bắt cơ hội để vừa tồn tại, vừa lên kế hoạch chuẩn bị cho đẩy mạnh phát triển khi dịch qua đi.
 • Hệ lụy từ đại dịch Covid-19, giải pháp nào để phục hồi phát triển kinh tế?
  Kiểm soát dịch bệnh là điều kiện tiên quyết để giảm thấp nhất thiệt hại do đại dịch Covid-19 gây ra, song để thực hiện nhiệm vụ kép, vừa kiểm soát dịch bệnh đồng thời vẫn duy trì sự phát triển kinh tế là vấn đề khó mà các chuyên gia nhận định, đồng thời có những giải pháp chia sẻ.
 • Doanh nghiệp nỗ lực vượt khó trong đại dịch
  Để thích ứng với tình hình dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng chuyển hướng đi mới. Các giải pháp được doanh nghiệp thực hiện chủ yếu bao gồm: đẩy mạnh hoạt động thương mại điện tử, chuyển đổi mặt hàng sản phẩm chủ lực, tích cực tìm kiếm thị trường mới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO