Kinh tế

Nỗ lực đưa doanh nghiệp trở lại hoạt động, khôi phục sản xuất an toàn
Nhằm khôi phục sản xuất nhưng vẫn đảm bảo nhiệm vụ chống dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp đã quay trở lại hoạt động 100% công suất, tăng tốc thực hiện để sớm hoàn thành những đơn hàng và hợp đồng đã ký kết với các đối tác.
 • Doanh nghiệp liên kết để cùng nhau vượt qua đại dịch
  Việc các doanh nghiệp gắn kết lại thành một cộng đồng sẽ giúp các doanh nghiệp hỗ trợ lẫn nhau để cùng vượt qua đại dịch.
 • Doanh nghiệp quyết tâm “giữ vững vùng xanh, hoá xanh vùng đỏ”
  Trong điều kiện dịch bệnh phức tạp hiện nay, không có sứ mệnh nào cao cả hơn việc giữ mạng sống con người, các doanh nghiệp phải giữ cho được "vùng xanh" nhà xưởng, đảm bảo an toàn cho người lao động. Vì thế, từ chính ý thức của từng cá nhân an toàn, từng điểm xanh mới tạo nên được "vùng xanh" cho sản xuất.
 • Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vượt COVID-19: Tăng “liều” và mạnh mẽ hơn
  Các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đã và đang phát huy hiệu quả, là "liều thuốc trợ lực" kịp thời giúp cộng đồng doanh nghiệp (DN) và người dân bước đầu trụ vững trước những khó khăn do đại dịch COVID-19 mang lại. Tuy nhiên, các DN vẫn cần thêm nhiều sự hỗ trợ khác để không đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng.
 • Kinh doanh trách nhiệm để thích ứng với xu hướng “bền vững hóa” tiêu dùng giữa đại dịch COVID
  COVID-19 đã ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống cá nhân người tiêu dùng, buộc doanh nghiệp cũng phải sáng tạo, phản ứng nhanh để thích ứng với xu hướng và cách thức tiêu dùng mới của người dân.
 • Ngành Hàng không Việt Nam: Trụ vững để vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19
  Trước bối cảnh khủng hoảng của ngành hàng không thế giới, ngành hàng không Việt Nam cũng không nằm ngoài tác động của đại dịch Covid-19. Hàng loạt chuyến bay bị cắt giảm, hành khách vắng bóng, cảng hàng không ngưng trệ… cho thấy ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 tới hoạt động kinh doanh của ngành. Nhưng ngành hàng không vẫn cố gắng để trụ vững, và vượt qua cơn khủng hoảng này.
 • Thúc đẩy thị trường bất động sản vượt qua khó khăn Covid-19
  Bất chấp dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, hoạt động bán hàng bị tạm ngưng nhưng hàng loạt doanh nghiệp bất động sản vẫn báo lãi nghìn tỷ. Trong đó, các công ty bất động sản niêm yết trên sàn chứng khoán vẫn công bố lợi nhuận lớn trong quý II. Điều này chứng minh doanh nghiệp bất động sản đã dần thích nghi với việc sống chung với dịch, thị trường có thể sẽ vẫn sôi động trong quý IV/2021.
 • Sàn thương mại điện tử giúp nông sản Việt vượt “bão Covid-19” thành công
  Thời gian qua, hàng loạt nông sản ở khắp các vùng miền trên cả nước đang tạo được tín hiệu tốt trên nhiều sàn thương mại điện tử trong nước, giúp nhiều doanh nghiệp vượt qua được "cơn bão COVID-19" và cải thiện đáng kể doanh thu.
 • Tổng cục Hải quan hỗ trợ thông quan hàng hóa phòng chống dịch Covid-19
  Được chậm nộp chứng từ bản giấy; thành lập các Tổ hỗ trợ, xử lý vướng mắc về thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu đặc biệt là hàng hóa phục vụ công tác phòng chống dịch covid-19; Tăng cường giám sát, kiểm tra việc thực hiện thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan của các công chức.…là những giải pháp cấp bách mà Tổng cục Hải quan vừa chỉ đạo Cục Hải quan các tỉnh, thành phố tại văn bản số 3980/TCHQ-GSHQ.
 • Doanh nghiệp nâng cao mức phòng dịch COVID-19, đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép”
  Trước diễn biến phức tạp của làn sóng COVID-19 lần thứ tư, nhiều công ty, doanh nghiệp đã lên các kịch bản phòng chống dịch ở mức cao nhất, thực hiện nghiêm các biện pháp mà ngành y tế khuyến cáo để thực hiện “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch.
 • Quảng Ninh: Ngành Than nỗ lực vượt khó giữa đại dịch Covid-19
  Dịch Covid-19 bùng phát trở lại với những diễn biến phức tạp, khó lường. Cùng với đó, giá nguyên liệu đầu vào cho sản xuất tăng cao đã đặt ra nhiều thách thức cho ngành than trong việc vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh hiệu quả.
 • Nghiệp đoàn nghề cá Quảng Nam giữ vững chuỗi sản xuất trong đại dịch
  Dịch COVID-19 đã gây ra nhiều khó khăn cho ngư dân Quảng Nam. Tuy nhiên, các nghiệp đoàn nghề cá Quảng Nam luôn động viên bà con ngư dân tích cực phòng ngừa dịch bệnh, duy trì khả năng vươn khơi bám biển dài ngày với mục tiêu khai thác đạt xấp xỉ 92 nghìn tấn hải sản các loại trong năm 2021, để kinh tế biển thật sự là kinh tế mũi nhọn. Trong 7 tháng đầu năm 2021, tổng sản lượng khai thác đạt trên 6.600 tấn, tổng giá trị đạt trên 200 tỷ đồng.
 • Mở cửa lớn cho xuất khẩu nông sản trong mùa dịch
  Hàng loạt lô hàng nông sản lên đường xuất khẩu đến các thị trường khó tính, dù dịch bệnh vẫn còn tác động mạnh đến chuỗi liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ nông sản, đó là tin vui của xuất khẩu nông sản trong nửa đầu năm 2021.
 • Hết sức khẩn trương tạo điều kiện để duy trì sản xuất nông nghiệp
  Sản xuất nông sản không thể bị ngừng trệ khi đây là lĩnh vực sản xuất những mặt hàng thiết yếu phục vụ cho nhu cầu của mỗi người dân hàng ngày. Các bộ ngành, địa phương đang hết sức khẩn trương tạo mọi điều kiện để không đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng, tiêu thụ và vận chuyển nông sản, duy trì sản xuất nông nghiệp.
 • Cần hỗ trợ mạnh hơn để tiếp sức giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất
  Trong kỳ họp Quốc hội khoá XV, nhiều biện pháp hỗ trợ thiết thực mạnh mẽ giúp Doanh nghiệp ổn định sản xuất, vực dậy trước cơn bão đại dịch Covid được nhiều Đại biểu quốc hội quan tâm và đề xuất.
 • Nông sản Việt Nam vượt qua đại dịch chinh phục thị trường Châu Âu
  Mặc dù tiếp tục chịu tác động từ đại dịch Covid-19, nhưng tổng kim ngạch xuất khẩu của ngành nông nghiệp 6 tháng đầu năm 2021 vẫn tăng mạnh, đạt 24,23 tỷ USD, vượt kế hoạch đề ra, tăng 28,2% so với cùng kỳ năm 2020.
 • Quyết không để đứt gãy chuỗi sản xuất và cung ứng hàng hóa
  Song song với các giải pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân trong đại dịch COVID-19, các Bộ ngành và địa phương vẫn đang tiếp tục tháo gỡ các vướng mắc phát sinh trong sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân với quyết tâm không để đứt gãy chuỗi sản xuất cũng như hỗ trợ nông dân thu hoạch, tiêu thụ nông sản mùa vụ.
 • Nâng cao kỹ năng quản lý rủi ro trong các doanh nghiệp để sẵn sàng ứng phó với COVID-19
  Sự lây lan rộng rãi của COVID-19 và những bất ổn về kinh tế đã và đang mang đến nhiều thách thức cho nền kinh tế - xã hội. Bên cạnh những tác động tới con người, COVID-19 đã và đang gây ra những gián đoạn trong kinh doanh. Muốn tồn tại và vượt qua đại dịch an toàn, doanh nghiệp cần phải “trang bị” kỹ năng ứng phó một cách kịp thời với đại dịch, nhất là việc nâng cao khả năng quản lý rủi ro trong doanh nghiệp.
 • Đổi mới phương thức, mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản trong bối cảnh dịch Covid-19
  Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động trực tiếp đến chuỗi sản xuất - tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của Hà Nội. Để thích ứng với tình hình mới, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã đã thay đổi phương thức cung ứng hàng hóa, mở rộng thị trường, mang lại hiệu quả tích cực. Tuy nhiên về lâu dài, người nông dân cần điều chỉnh sản xuất theo “tín hiệu” thị trường;, đồng thời tăng cường liên kết để tiêu thụ sản phẩm…
 • Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam: Vượt qua khó khăn, thực hiện xuất sắc “mục tiêu kép”
  Cũng như các doanh nghiệp trong cả nước, 6 tháng đầu năm nay Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) trải qua vô vàn khó khăn, thách thức từ 2 đợt dịch Covid-19. Mặc dù vậy, TKV đã duy trì hoạt động SXKD hiệu quả, đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động.
 • Gia tăng tự động hóa giúp doanh nghiệp khối sản xuất vượt COVID-19
  Dịch COVID-19 kéo dài đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội. Đặc biệt, cộng đồng doanh nghiệp (DN) đang bị tác động rất lớn, nhất là đối với các doanh nghiệp sản xuất. Do đó, để giải quyết bài toán về nhân lực, chất lượng sản phẩm… tự động hóa là giải pháp tối ưu trong sản xuất, kinh doanh, nhất là vào thời điểm dịch bệnh phức tạp hiện nay.
 • Vinamilk vững vàng giữa đại dịch nhờ thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”
  Với quyết tâm “vừa sản xuất, vừa chiến đấu” tại tất cả các nhà máy, Vinamilk đã kích hoạt toàn diện các giải pháp một cách linh hoạt để không những chống dịch hiệu quả mà còn ổn định hoạt động kinh doanh sản xuất, bảo đảm cung ứng sản phẩm cho người tiêu dùng cả nước, thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” của Chính phủ đề ra.
 • Cộng đồng doanh nghiệp ủng hộ Quỹ vaccine: Tạo tấm khiên mạnh mẽ chống COVID-19
  Từ ý nghĩa cao cả của Quỹ vaccine, nhiều doanh nghiệp trong cả nước đã chung tay ủng hộ với tinh thần cùng đoàn kết, trách nhiệm với nhân dân, với cộng đồng trong cuộc chiến chống "giặc” COVID-19.
 • Doanh nghiệp thời đại dịch Covid-19: Cơ hội trong thách thức
  Theo các chuyên gia, đại dịch Covid-19 mang đến những rủi ro nhưng cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp biết nắm bắt thời cơ, linh động trong chiến lược phát triển sản phẩm.
 • Du lịch ảo, trải nghiệm thật: Nội lực của ngành du lịch trong bão Covid-19
  Đại dịch Covid-19 gây thiệt hại nặng nề cho ngành du lịch trên toàn cầu, thậm chí “đóng băng” ngành du lịch thế giới và du lịch Việt Nam cũng không ngoại lệ. Song, cũng chính sự đóng băng của du lịch truyền thống đã mở ra cơ hội để du lịch số phát triển, trong đó hình thức du lịch ảo được xem là xu hướng đầy tiềm năng để thúc đẩy sự phát triển cho ngành du lịch.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO