Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020

Những mặt hàng đang tăng giá nhanh nhất

13/8/2020 19:48 UTC+7
(Công lý) - Theo tờ The Wall Street Journal đưa tin, cà phê, ca cao, đường và bông đã trở thành những mặt hàng có giá tăng trưởng nhanh nhất hiện nay.

Trong tháng qua, giá ca cao kỳ hạn trên sàn giao dịch ICE London tăng 17% (lên 2.488 USD / tấn), giá cà phê kỳ hạn tăng 14% (khoảng 2,47 USD / kg). Các hợp đồng bông và đường đã tăng lần lượt 10% và 19% kể từ đầu tháng Năm.

Những mặt hàng đang tăng giá nhanh nhất

Ảnh: Ảnh minh họa

Theo tờ The Wall Street Journal đưa tin, cà phê, ca cao, đường và bông đã trở thành những mặt hàng có giá tăng trưởng nhanh nhất hiện nay.

Khi bắt đầu đại dịch, các mặt hàng này trên thế giới đã bị rớt giá. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư đang kỳ vọng rằng nguồn cung hạn chế trong bối cảnh nhu cầu phục hồi có thể đẩy giá lên cao hơn nữa.

Một lý do khác cho sự tăng vọt này là sự suy yếu của đồng đô la, khi nguyên liệu thô trở nên dễ tiếp cận hơn đối với các nước nhập khẩu.

Giá lương thực trên thế giới đang tăng tháng thứ hai liên tiếp do sản lượng giảm và thiếu lao động nhập cư, giá dầu thực vật tăng 7,6%, các sản phẩm từ sữa - 3,5% và đường - 1,4%.

Vào tháng 8, người dân Nga đã được cảnh báo về việc giá thịt tăng. Nguyên nhân chính của việc này là do đồng rúp mất giá, khiến giá thức ăn chăn nuôi tăng và chi phí vận chuyển ngày càng tăng.

Theo tờ The Wall Street Journal đưa tin, cà phê, ca cao, đường và bông đã trở thành những mặt hàng có giá tăng trưởng nhanh nhất hiện nay.

Đức Duy
Bạn đang đọc bài viết Những mặt hàng đang tăng giá nhanh nhất tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật