Báo Công lý
Thứ Sáu, 10/4/2020

Vietjet đặt hàng bổ sung động cơ CFM56-5B cho đơn hàng máy bay mới

11/11/2015 14:47 UTC+7
(Công lý) - Hôm qua, tại Triển lãm Hàng không quốc tế Dubai Airshow 2015, Vietjet và CFM International đã ký kết hợp đồng đặt mua bổ sung 15 bộ động cơ CFM56-5B để trang bị cho các máy bay A321 mới đặt hàng của Vietjet.

Thoả thuận này có tổng giá trị 700 triệu đô la Mỹ theo giá công bố bao gồm cả các động cơ dự phòng.

Hai bên đồng thời ký kết thoả thuận bảo dưỡng động cơ máy bay, qua đó CFM International sẽ cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng cho toàn bộ các động cơ CFM56-5B đang khai thác và những máy bay đang bổ sung. Vietjet hiện đang sử dụng động cơ CFM56-5B cho 18 máy bay trên tổng số 29 máy bay dòng A320 của hãng.

Vietjet đặt hàng bổ sung động cơ CFM56-5B cho đơn hàng máy bay mới

Bà Nguyễn Thanh Hà (phải), Chủ tịch HĐQT Vietjet, Bà Nguyễn Thị Phương Thảo (giữa), Tổng Giám đốc Vietjet và Ông Jean-Paul Ebanga, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành CFM International ký kết hợp đồng mua động cơ tại Dubai Airshow 2015.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Vietjet chia sẻ: “Độ tin cậy và hiệu quả kinh tế cao trong khai thác của động cơ CFM56-5B giúp chúng tôi giữ được giá trị cốt lõi của mình, đó là An toàn, Giá rẻ, Vui vẻ và Đúng giờ. CFM International là đối tác tin cậy đồng hành cùng chúng tôi trong chặng đường phát triển vừa qua”.

“Chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi khi được là một thành viên trong đội ngũ đầy năng động của Vietjet”, ông Jean – Paul Ebanga, Tổng Giám đốc CFM International cho biết. “Ban lãnh đạo Vietjet đã có những thành công xứng đáng với các hoạt động của mình. Chúng tôi rất hân hạnh khi đồng hành với hãng ngay từ những ngày đầu và tiếp tục được chứng kiến những thành quả mà Vietjet đang và sẽ đạt được. Bên cạnh việc cung cấp các động cơ máy bay, CFM còn hỗ trợ đào tạo, thúc đẩy các chương trình an toàn ứng dụng công nghệ mới và thu hút sản xuất linh kiện máy bay tại địa phương”.

Kiều Dương
Bạn đang đọc bài viết Vietjet đặt hàng bổ sung động cơ CFM56-5B cho đơn hàng máy bay mới tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật