Ninh Bình: 15% cửa hàng xăng dầu tạm đóng cửa

Quốc Huy| 06/02/2023 21:52

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có 35/232 cửa hàng kinh doanh xăng dầu tạm dừng bán hàng do hết mặt hàng xăng dầu.

Theo thống kê của Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, tính đến ngày 30/1/2023, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có 35/232 (chiếm 15%) cửa hàng kinh doanh xăng dầu tạm dừng bán hàng do hết mặt hàng xăng dầu. 

Trước tình trạng trên, Cục QLTT tỉnh Ninh Bình dự báo rằng trong những ngày tới, tình hình thị trường xăng dầu tiếp tục có những biến động phức tạp, nhiều cửa hàng bán lẻ xăng dầu sẽ tạm dừng bán hàng do không đủ nguồn nhập.

Ninh Bình: 15% cửa hàng xăng dầu tạm đóng cửa

Lực lượng QLTT tỉnh Ninh Bình sẽ xử lý nghiêm những cửa hàng xăng dầu tạm dừng bán hàng không có lý do

Đối với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu tạm ngưng hoạt động, Cục QLTT tỉnh Ninh Bình sẽ chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương kiểm tra, làm rõ nguyên nhân, lý do tạm ngưng bán hàng.

Để ổn định tình hình, Cục QLTT Ninh Bình đã thành lập 2 tổ công tác cùng với các Đội QLTT phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương và các lực lượng chức năng giám sát, kiểm tra hoạt động của các đơn vị kinh doanh xăng dầu, nhất là đối với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu đang hoạt động trên địa bàn.

Nếu phát hiện có các sai phạm như tạm dừng hoạt động kinh doanh mà không có lý do chính đáng, không được cơ quan quản lý có thẩm quyền cho phép mà không đúng quy định, bán số lượng hạn chế, găm hàng..., lực lượng QLTT căn cứ quy định của pháp luật, biên bản cam kết đã ký với Cục QLTT để xử lý hoặc đề xuất xử lý theo quy định của pháp luật.  

Ninh Bình: 15% cửa hàng xăng dầu tạm đóng cửa

Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Hoàng Long bị xử phạt 15 triệu đồng

Trước đó, qua kiểm tra, giám sát trên địa bàn huyện Gia Viễn, Đội QLTT số 3 đã phát hiện Cửa hàng xăng dầu Gia Lập thuộc Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Hoàng Long tự ý đóng cửa, ngừng các hoạt động bán lẻ xăng dầu mà không có lý do.

Căn cứ hành vi vi phạm, Đội QLTT số 3 đã kiểm tra và ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Hoàng Long 15 triệu đồng với hành vi ngừng bán hàng mà không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Cùng ngày, trên địa bàn huyện Kim Sơn, Đội QLTT số 4 đã phát hiện Cửa hàng xăng dầu số 2 Bảo Sơn thuộc Công ty TNHH xây dựng và thương mại Kim Thành vi phạm quy định Ngừng bán hàng mà không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Theo đó, Công ty TNHH xây dựng và thương mại Kim Thành cũng bị xử phạt 15 triệu đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ninh Bình: 15% cửa hàng xăng dầu tạm đóng cửa