Báo Công lý
Thứ Hai, 17/2/2020

Hợp tác vì môi trường bền vững

13/9/2019 17:56 UTC+7
(Công lý) - Liên minh tái chế Bao bì PRO Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Bộ TNMT nhằm chia sẻ mục tiêu, tầm nhìn và trách nhiệm trong việc thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam thông qua hoạt động giảm thiểu, phân loại, thu gom, tái chế chất thải.

Sự hợp tác này thể hiện cam kết mạnh mẽ của cả hai bên cùng thúc đẩy các chương trình hành động cụ thể và thiết thực nhằm hướng đến tầm nhìn “Vì một Việt Nam Xanh, Sạch, Đẹp”của PRO Việt Nam và bảo vệ môi trường và bảo tồn tài nguyên cho một Việt Nam phát triển bền vững của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Hợp tác vì môi trường bền vững

Chia sẻ với các thành viên PRO Việt Nam tại lễ ký kết, ông Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết: “Biên bản ghi nhớ này là kết quả của sự hợp tác, chia sẻ mục tiêu, tầm nhìn và trách nhiệm về thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường với các thành viên của PRO Việt Nam thông qua trụ cột là xây dựng cơ chế về trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất để đảm bảo việc giảm thiểu, phân loại, thu gom, tái chế chất thải hiệu quả hơn và cũng hướng đến chính sách bao trùm về môi trường.”, ông nói.

Với vai trò là thành viên đồng sáng lập PRO Việt Nam, ông Ganesan Ampalavanar, Tổng giám đốc Công Ty Nestlé Việt Nam cho biết các nguyên tắc kinh doanh của Nestlé Việt Nam dựa trên cơ sở tôn trọng người tiêu dùng, cộng đồng nơi Nestlé có các hoạt động kinh doanh và đặc biệt là tôn trọng môi trường sống.

“Chúng tôi luôn gắn các hoạt động sản xuất kinh doanh với mục tiêu phát triển bền vững và bảo vệ môi trường với mong muốn góp phần vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp hơn bằng sự hợp tác cởi mở với cộng đồng các doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực, cơ quan chính phủ và giúp người tiêu dùng thay đổi thói quen và ứng xử với rác thải nhựa.”, ông Ganesan Ampalavanar nói.

Biên bản ghi nhớ giữa các công ty thành viên của Liên minh tái chế Bao bì PRO Việt Nam với Bộ Tài nguyên và Môi trường bao gồm các nội dung: Thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động giảm thiểu, phân loại chất thải tại nguồn; Hỗ trợ, tăng cường năng lực, hiệu quả của hệ thống thu gom, vận chuyển, xử lý và tái chế chất thải; Tăng cường trách nhiệm của nhà sản xuất, chủ sở hữu thương hiệu, nhà phân phối, bán lẻ hiện đại và truyền thống và nhà nhập khẩu trong việc quản lý rác thải sau tiêu dùng và tái chế; Thúc đẩy hình thành ngành công nghiệp tái chế và hỗ trợ các sản phẩm tái chế, thân thiện môi trường; Truyền thông, nâng cao nhận thức cộng đồng về giảm thiểu, phân loại, thu gom, tái chế chất thải và nền kinh tế tuần hoàn. 

Lan Trần
Bạn đang đọc bài viết Hợp tác vì môi trường bền vững tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật