Báo Công lý
Thứ Tư, 30/9/2020

Diễn đàn kinh tế mùa Thu 2015: Nóng hội nhập kinh tế quốc tế

26/8/2015 22:36 UTC+7
(Công lý) - Diễn đàn Kinh tế mùa Thu do Ủy ban Kinh tế, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức tại FLC Sầm Sơn vào ngày mai (27/8).

Năm nay, nội dung của Diễn đàn tập trung chủ yếu vào đánh giá quá trình hội nhập kinh tế quốc tế từ khi Việt Nam là thành viên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), cũng như các cam kết song phương, đa phương mà Việt Nam sẽ tham gia.

Diễn đàn kinh tế mùa Thu 2015: Nóng hội nhập kinh tế quốc tế

Trung tâm hội nghị quốc tế FLC Sầm Sơn – Nơi diễn ra các phiên thảo luận của Diễn đàn kinh tế mùa Thu 2015

Hội nhập kinh tế thế giới là vấn đề nóng được hầu hết các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và quốc tế quan tâm trong thời gian qua.

Trong thời gian gần đây, việc Chính phủ ban hành Nghị định 60/2015/NĐ-CP và việc đàm phán gia nhập Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo nên cú hích mới cho mở cửa kinh tế.

Tuy nhiên, đàm phán TTP chưa đạt được kết quả như kỳ vọng và việc mở room cho nhà đầu tư nước ngoài cũng cần có thêm thời gian để thực sự đưa vào thực tiễn.

Trước đó, từ năm 2007, khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên của WTO, kinh tế Việt Nam đã có bước chuyển biến tích cực, với trao đổi thương mại, đầu tư tăng mạnh thời gian qua. Kinh tế Việt Nam cũng chuyển biến rõ nét khi có sự gia nhập sâu rộng của các nhà đầu tư, tổ chức kinh tế quốc tế lớn.

Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, nơi diễn ra Diễn đàn kinh tế mùa Thu 2015, là đại dự án quy mô 5 sao đầu tiên của khu vực miền Bắc thuộc sở hữu của CTCP Tập đoàn FLC, với tổng mức đầu tư 5.500 tỷ đồng.

Quần thể bao gồm nhiều hàng mục như: sân golf, khu khách sạn À la Carter, khu resort Fusion Maia, sân golf18 lỗ dạng links, Trung tâm hội nghị quốc tế FLC Conference, Tòa nhà câu lạc bộ, bể bơi nước mặn ngoài trời lớn nhất Việt Nam, khu vui chơi…

Từ khi khai trương, Quần thể FLC Sầm Sơn đã thu hút sự tham gia của nhiều đơn vị tổ chức sự kiện, trong đó gần nhất là Vòng chung kết Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc - Sao Mai 2015 vừa được diễn ra tại đây.

Quang Huy
Bạn đang đọc bài viết Diễn đàn kinh tế mùa Thu 2015: Nóng hội nhập kinh tế quốc tế tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật