VNM đầu tư 7 triệu USD nắm 70% vốn Driftwood của Mỹ

09/12/2013 17:34

CTCP Sữa Việt Nam (HOSE: VNM) công bố giấy phép đầu tư ra nước ngoài vào Công ty Driftwood Dairy Holding Corporation tại Hoa Kỳ.

Cụ thể, Vinamilk sẽ đầu tư 7 triệu USD và nắm giữ 70% vốn chủ sở hữu của Công ty Driftwood Dairy Holding Corporation.

VNM đầu tư 7 triệu USD nắm 70% vốn Driftwood của Mỹ

Đây là công ty chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm từ sữa (như sữa tươi, sữa đậu nành, kem sữa, kem lạnh...), nước hoa quả chất lượng cao và đồ ăn nhẹ. Các sản phẩm được phân phối tại thị trường Califonia và có thể được xuất khẩu.

Được biết, Driftwood Dairy of El Monte là công ty sữa tại California, Mỹ. Driftwood Dairy phát triển từ một công ty sữa gia đình vào năm 1920 và trở thành một doanh nghiệp lớn với doanh thu hàng trăm triệu USD/năm. Đây cũng là nhà cung cấp sữa lớn nhất vào các trường học tại miền Nam California. Driftwood Dairy cũng mở rộng các sản phẩm và kênh phân phối đến các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, siêu thị, nhà hàng, tiệm bánh, quán cà phê...

Bên cạnh đó, tại buổi họp HĐQT 6 tháng đầu năm 2013, công ty đã phê chuẩn tăng vốn đầu tư vào công ty Miraka. Hiện bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch HĐQT VNM đồng thời cũng là Thành viên HĐQT tại công ty Miraka.

Miraka là công ty sữa tại New Zealand. Vào ngày 11/9/2010, Vinamilk đã nhận được giấy phép đầu tư ra nước ngoài để đầu tư vào công ty Miraka với tỷ lệ 19.3% vốn cổ phần của dự án. Nhà máy Miraka chuyên sản xuất sản phẩm bột sữa nguyên kem chất lượng cao.

Từ tháng 11/2013, Vinamilk chính thức cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam sản phẩm mới sữa tươi 100% nhãn hiệu Twin Cows được sản xuất ở New Zealand.

Minh Hằng

 
 

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
VNM đầu tư 7 triệu USD nắm 70% vốn Driftwood của Mỹ