Báo Công lý
Thứ Năm, 02/7/2020

Vinamilk được Bộ Công thương công nhận doanh nghiệp xuất khẩu uy tín 2013

20/6/2014 09:22 UTC+7
(Công lý) - CTCP Sữa Việt Nam – Vinamilk (HOSE: VNM) vừa được Bộ Công thương công nhận là doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2013.

Theo đó, doanh nghiệp xuất khẩu uy tín sẽ được hoàn thuế giá trị gia tăng trước, kiểm tra sau và được hưởng các gói hỗ trợ từ Bộ Công thương.

Vinamilk được Bộ Công thương công nhận doanh nghiệp xuất khẩu uy tín 2013

Vinamilk tham gia hội chợ Gulfood 2014 tại Dubai vào tháng 02/2014, thông qua hội chợ này Vinamilk có được nhiều khách hàng mới và thị trường mới

Các mặt hàng xuất khẩu của Vinamilk gồm sữa bột trẻ em, bột dinh dưỡng, sữa đặc, sữa nước, nước giải khát, sữa đậu nành, sữa chua. Hiện sản phẩm Vinamilk đã xuất khẩu đi 31 nước như Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Canada, Mỹ, Úc…

Để tiếp tục phát triển tại các thị trường xuất khẩu trọng điểm, vào tháng 5/2014, Vinamilk đã chính thức động thổ nhà máy tại Campuchia. Dự án có tổng vốn đầu tư 23 triệu USD, trong đó Vinamilk có tỉ lệ nắm giữ sở hữu 51%. Năm 2015, khi dự án đi vào hoạt động doanh thu năm đầu tiên ước tính đạt khoảng 35 triệu USD và tăng dần qua các năm sau. Vinamilk cũng vừa nhận được giấy phép đầu tư vào Ba Lan, với quy mô khoảng 3 triệu USD. Dự án này sẽ đóng vai trò cung cấp nông sản và gia súc để hỗ trợ sản xuất cốt lõi của Vinamilk các sản phẩm sữa, đồ uống và thực phẩm và giúp công ty tiếp cận, mở rộng ở thị trường châu Âu.

Ngoài ra, Vinamilk đang xem xét khả năng đầu tư vào Myanmar và một số nước khác. Chiến lược xuất khẩu của Vinamilk trong 3 năm tới tập trung vào thị trường Trung Đông, Châu Phi, Cuba, Mỹ.

Ngoài đầu tư dự án mới, Vinamilk cũng rất thành công trong việc đầu tư và vận hành một loạt các dự án đã được đầu tư trước đó. Tại Mỹ, Vinamilk sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết để mua 70% cổ phần của nhà máy sữa Driftwood, dự án Driftwood đã chính thức khai thác một cách hiệu quả sau khi có sự điều hành của Vinamilk. Driftwood là một trong những nhà sản xuất sữa lớn nhất tại California (Mỹ) và là nhà cung cấp sữa cho hệ thống trường học theo chương trình sữa học đường của Los Angeles thuộc bang California.

Tháng 8/2014, dây chuyền sữa tươi tại Miraka do Vinamilk nắm giữ 19.3% cổ phần dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động. Dây chuyền sản xuất sữa tươi có công suất 60 triệu lít/năm. Dự án này có tổng vốn đầu tư hơn 20 triệu USD. Với dây chuyền này, Vinamilk sẽ gia tăng sản lượng sữa tươi đóng hộp nhập về Việt Nam với thương hiệu Twin Cows.

Trong 5 tháng đầu năm 2014, Vinamilk đã đạt doanh thu xuất khẩu khoảng 1,240 tỷ đồng. Kế hoạch đến hết năm 2014, Vinamilk sẽ đạt doanh thu xuất khẩu khoảng 4,000 tỷ đồng. Được biết, công ty đặt kế hoạch tổng doanh thu hợp nhất năm 2014 đạt khoảng 36,298 tỷ đồng, tăng 15% so với năm trước.

Minh Hằng

Bạn đang đọc bài viết Vinamilk được Bộ Công thương công nhận doanh nghiệp xuất khẩu uy tín 2013 tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật