Báo Công lý
Thứ Hai, 06/4/2020

Ông Andy Ho chia sẻ chiến lược phát triển các loại quỹ mở và quỹ ETF trong năm 2014

09/1/2014 13:37 UTC+7
(Công lý) -
Trao đổi cùng chúng tôi về chiến lược phát triển các loại hình quỹ đầu tư của VinaWealth, ông Andy Ho cho rằng việc ra đời quỹ ETF nội địa đầu tiên ở Việt Nam trong năm 2014 là khả thi và sẽ dành thời gian thích đáng vào quý 3-4/2014, để nghiên cứu về khả năng triển khai.

Ông Andy Ho chia sẻ chiến lược phát triển các loại quỹ mở và quỹ ETF trong năm 2014 

Theo ông Andy Ho, chiến lược sản phẩm quỹ của CTCP Quản lý quỹ VinaWealth (một thành viên của VinaCapital) sẽ không có gì thay đổi trong năm mới. Ưu tiên của công ty trong năm 2013 và nửa đầu năm 2014 là có đủ bộ sản phẩm quỹ mở đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều phân khúc khách hàng.

Ông Andy Ho cho biết, VinaWealth đã gửi hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xin Giấy phép Phát hành Chứng chỉ Quỹ lần đầu ra công chúng cho Quỹ mở thứ hai (tập trung vào thị trường cổ phiếu).

Ông Andy Ho chia sẻ chiến lược phát triển các loại quỹ mở và quỹ ETF trong năm 2014

Ngoài ra, VinaWealth có quan tâm và sẽ dành thời gian thích đáng vào quý 3-4/2014, để nghiên cứu về khả năng triển khai Quỹ hoán đổi danh mục (ETF) và Quỹ bất động sản (REIT) tại thị trường Việt Nam. Với những đánh giá ban đầu, ông Andy Ho nhìn nhận rằng: “Việc cho ra đời quỹ ETF nội địa đầu tiên ở Việt Nam trong năm 2014 là khả thi, xét về mặt hệ thống kỹ thuật và sự chuẩn bị, sẵn sàng của các thành viên thị trường và tổ chức cung cấp dịch liên quan”.

Về quỹ REIT, theo cảm nhận của ông Andy Ho, sẽ còn nhiều việc phải làm hơn, nếu muốn triển khai tại thị trường Việt Nam. VinaCapital hiện có Quỹ VinaLand - là nhà đầu tư và phát triển bất động sản có uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Khi triển khai REIT, VinaWealth sẽ có những thuận lợi nhất định trên cơ sở hợp tác và phát huy năng lực, kinh nghiệm, sở trường của VinaLand trong các lĩnh vực liên quan này.

Minh Hằng ghi

Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật