Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Hạ viện Mỹ thông qua thỏa thuận ngân sách liên bang

13/12/2013 07:01 UTC+7
(Công lý) - Với tỷ lệ 332 phiếu thuận và 94 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã dễ dàng thông qua thỏa thuận ngân sách cho hai năm tài khóa 2014 và 2015.

Hạ viện Mỹ thông qua thỏa thuận ngân sách liên bang

Hai trưởng đoàn đàm phán ngân sách: Thượng nghị sỹ Đảng Dân chủ Patty Murray (phải) và Hạ nghị sỹ Đảng Cộng hòa Paul Ryan (trái) - Nguồn: Bloomberg

Thỏa thuận này sẽ thu hẹp quy mô của các biện pháp cắt giảm chi tiêu tự động bớt 63 tỷ USDchặn đứng nguy cơ đóng cửa của Chính phủ.

Bước tiếp theo, dự luật cần nhận được sự phê chuẩn của Thượng viện với dự báo sẽ không có cản trở nào trước khi được đệ trình lên Tổng thống Barack Obama để ký thành luật.

Được biết, 169 nghị sỹ Đảng Cộng hòa và 163 nghị sỹ Đảng Dân chủ đã ủng hộ dự luật trên trong khi số nghị sỹ phản đối từ Đảng Cộng hòa là 62 và từ Đảng Dân chủ là 31.

Dự luật trên sẽ thiết lập các mức chi tiêu xấp xỉ 1,000 tỷ USD/năm cho hai năm tài khóa tới ước tính có thể cắt giảm thâm hụt ngân sách bớt 85 tỷ USD trong vòng 10 năm.

Phước Phạm (Theo Marketwatch)

Bạn đang đọc bài viết Hạ viện Mỹ thông qua thỏa thuận ngân sách liên bang tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật