Báo Công lý
Thứ Bảy, 11/7/2020

Góc nhìn 20/06: Tìm lại điểm cân bằng

19/6/2014 19:02 UTC+7
(Công lý) - Cuối tuần các ETFs sẽ giao dịch nhiều hơn, thanh khoản tăng dần cho thấy có những dấu hiệu tích cực, do đó các chuyên gia nhận định thị trường cần duy trì tích lũy để sớm cân bằng trở lại.

Thị trường sẽ sớm cân bằng trở lại

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS): Quan sát diễn biến ngày 19/06, FPTS cho rằng đà giảm sâu của phiên buổi sáng chỉ đơn thuần là sản phẩm tiêu cực của “tâm lý đám đông”, trong khi đó dòng tiền vẫn luôn hiện hữu trong thị trường và có dấu hiệu hoạt động mạnh hơn khi thị trường điều chỉnh, thể hiện qua thanh khoản đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 6.

Hiện tại vẫn đang thiếu những thông tin hỗ trợ tác động trực tiếp tới thị trường. Song kỳ vọng lạc quan với kết quả kinh doanh quý 2 đã bắt đầu phát huy vai trò hỗ trợ đối với giá cổ phiếu, mặc dù tác động này không quá rộng và chỉ xuất hiện tại một vài nhóm ngành nhất định.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, cùng với việc các ETFs sẽ giao dịch mạnh hơn thì nhiều khả năng giao dịch của thị trường sẽ sớm cân bằng trở lại. Theo đó, FPTS cho rằng khi tâm lý hoảng loạn qua đi, thị trường sẽ có cơ hội để bắt đầu một xu thế tích cực hơn. Tuy nhiên, do tâm lý đám đông đang khá yếu, FPTS vẫn khuyến nghị NĐT duy trì sự thận trọng nhất định, các cổ phiếu có thông tin cơ bản tốt vẫn có thể tiếp tục được nắm giữ cho mục tiêu trung hạn, trong khi đó thì các danh mục lướt sóng cần xem xét chốt lời với các mã đã tăng nhiều ăn theo danh mục mua vào của ETFs.

Vẫn cần duy trì tích lũy

CTCK Ngân hàng Đông Á (DAS): Sự hồi phục mạnh của thị trường, bất chấp lượng bán ra ào ạt vào đầu phiên giao dịch, cho thấy NĐT có cái nhìn tích cực về thị trường vẫn đang trội hơn.

Việc khối lượng giao dịch liên tục duy trì trên mức bình quân 20 phiên cũng cho thấy thanh khoản thị trường đã có một sự ổn định nhất định.

Thị trường đã duy trì được xu hướng tích lũy khá tốt trong các phiên giao dịch gần đây. Nhưng quá trình này vẫn cần được tiếp tục, trước khi có thể bức phá để khẳng định sự tích cực sẽ được duy trì trong dài hạn hơn, nhất là khi VN-Index đã rơi xuống trở lại đường MA100, đồng thời Stochastic của VN-Index và HNX-Index đều đã xuất hiện sự phân kỳ nhẹ trong phiên ngày 19/06.

Dấu hiệu vùng cân bằng trong ngắn hạn

CTCK MB (MBS): Cả 2 chỉ số ngày 19/06 sau khi đi xuống chạm ngưỡng hỗ trợ manh Fibonaci 50% trùng với được MA50 đã bật lên với thanh khoản được cải thiện. Thanh khoản đang có xu hướng tích lũy và tăng dần, cho thấy dài hẹp hiện tại đang có dấu hiệu là vùng cân bằng của thị trường trong ngắn hạn.

Theo đó MBS khuyến nghị việc mua thấp-bán cao, tập trung vào các cổ phiếu mang tính thị trường cao nhưng cơ bản tốt hoặc thông tin tích cực về kết quả quý 2.

Hồi phục trở lại

CTCP Chứng khoán SAIGONBANK BERJAYA (SBBS): Chứng khoán trong nước bị tác động mạnh bởi thông tin điều chỉnh tỷ giá và diễn biến mới trên biển Đông. Như thường lệ, việc điều chỉnh tỷ giá luôn ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường. Lần này nhiều nhà đầu tư cũng thể hiện sự lo ngại, nhưng nhiều nhà đầu tư khác lại xem đó là cơ hội tham gia thị trường ở giá thấp. Điểm tích cực là khối lượng giao dịch tăng cao nhất từ đầu tháng đến nay.

Thị trường trong ngày giao dịch cuối của tuần có thể chứng kiến chỉ số phục hồi và khối lượng giao dịch vẫn ở mức cao nhờ vào hoạt động của quỹ VNM ETF.

Thiên Minh tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Góc nhìn 20/06: Tìm lại điểm cân bằng tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật