Không kiểm tra xe chở hàng có QR từ 0h ngày 30/7

Nhật Vũ | 29/07/2021, 18:55

Chiều 29/7, trong công văn hỏa tốc gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Phó Thủ tướng yêu cầu không kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch đối với xe có giấy nhận diện QR Code trên tất cả tuyến đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ... trong cả nước.

Theo đó Chính phủ chỉ đạo từ 0 giờ ngày 30/7/2021, không kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch với phương tiện có Giấy nhận diện có QR Code còn thời hạn do ngành Giao thông vận tải cấp vận chuyển hàng hoá phục vụ xây dựng, sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tiêu dùng (trừ các hàng hóa cấm sản xuất, kinh doanh theo quy định) tại tất cả các tuyến đường trên phạm vi cả nước.  

xe-co-ma-qr.jpg
Từ 0h ngày 30/7 không kiểm tra xe chở hàng có QR

Đối với các trường hợp phương tiện không có Giấy nhận diện QR Code hoặc có nhưng hết thời hạn thì thực hiện kiểm tra việc khai bảo y tế và Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm với SARS-COV-2 đối với người trên phương tiện.

Trong công văn, Chính phủ cũng nhấn mạnh việc kiểm tra với xe chở hàng khi ra, vào địa điểm tập kết, trung chuyển, giao nhận hàng hóa (cảng, bến, nhà ga, kho bãi, khu công nghiệp, cơ sở sản xuất…) phải đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch, không gây ùn tắc giao thông.

Ngoài ra, người trên xe phải thực hiện nghiêm quy định 5K và có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 trong thời hạn 72 giờ kể từ thời điểm có kết quả xét nghiệm.

Chính phủ cũng yêu cầu tại các vùng có dịch, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải chủ động có giải pháp phân luồng, tổ chức giao thông phù hợp hạn chế thấp nhất phương tiện vào trung tâm đô thị để phòng, chống dịch bệnh nhưng phải bảo đảm hoạt động vận chuyển, lưu thông, phân phối hàng hoá thông suốt qua địa bàn.


Bài liên quan
Quảng Ninh ra công văn hỏa tốc triển khai phòng, chống dịch COVID-19
Ngày 26/7, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Công văn hỏa tốc số 5060/UBND- DL1, nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Không kiểm tra xe chở hàng có QR từ 0h ngày 30/7