Khởi tố vụ án "Làm lây lan dịch bệnh" tại thị xã Cai Lậy

Ngọc An | 19/06/2021, 10:25

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã ký quyết định khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” và tiếp tục củng cố hồ sơ khởi tố bị can đề nghị xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Đây là vụ án liên quan đến vụ việc lây lan dịch bệnh Covid-19 nghiêm trọng ở xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy.

Trước đó, Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy Trần Văn Thức đã ký quyết định phong tỏa toàn bộ xã Mỹ Hạnh Đông từ 12h ngày 13/6/2021 đối với tổng số 2.327 hộ dân và 8.593 nhân khẩu.

qd.jpg
Quyết định khởi tố vụ án hình sự của Công an thị xã Cai Lậy

Theo thông tin, ổ dịch Covid-19 tại xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy khởi phát từ ngày 11/6/2021 sau khi bệnh nhân T.T.Ch, SN 1975, ngụ ấp Mỹ Hội đến khám bệnh tại Trạm Y tế xã Mỹ Hạnh Đông và được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Qua điều tra truy vết, phát hiện nguồn bệnh xuất phát từ bà H.M.Tr, SN 1983, ngụ đường Phạm Văn Chiêu, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Tr. về nhà chồng tại ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hạnh Đông đã không tự giác khai báo y tế, không chấp hành cách ly phòng chống dịch, không hợp tác với cán bộ y tế trong lấy mẫu xét nghiệm khi TP Hồ Chí Minh công bố dịch, phong tỏa và áp dụng Chỉ thị 16 đối với toàn bộ quận Gò Vấp.

Sau khi bị cưỡng chế lấy mẫu xét nghiệm, bà Tr. đã dương tính SARS-CoV-2. Đến nay, ổ dịch trên địa bàn xã Mỹ Hạnh Đông đã có 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 10/17 người là F1 của bà Tr, 11 trường hợp còn lại là người tiếp xúc gần của các bệnh nhân khác nhưng cũng xuất phát từ bệnh nhân H.M.Tr.

Xét tính chất mức độ nghiêm trọng của vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Cai Lậy đã khởi tố vụ án đối với người phạm tội về hành vi khác làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người  được quy định tại điểm c Khoản 1 Điều 240 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Vụ án đang được điều tra, xử lý theo quy định.

Bài liên quan
Khởi tố vụ làm lây lan dịch bệnh ở Hải Dương
Công an TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" xảy ra tại số nhà 15 Trần Sùng Dĩnh, khu 14, phường Hải Tân, TP Hải Dương.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố vụ án "Làm lây lan dịch bệnh" tại thị xã Cai Lậy