Khởi tố đối tượng nhận 25 triệu đồng để đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Trần Cường | 14/04/2021, 07:43

Ngày 13/4, Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thành Lâm (SN 1995, ngụ thôn Việt Yên, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) về tội “tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Trước đó, vào lúc 5 giờ ngày 2/4, Nguyễn Thành Lâm được một người Việt Nam liên hệ thuê đón 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để đưa vào Quảng Trị.

Sau khi đón 9 người Trung Quốc theo yêu cầu, Lâm thuê taxi đi từ Hà Nội vào TP Đồng Hới (Quảng Bình) lúc 7 giờ ngày 3/4 và đưa số người này vào nghỉ tại nhà nghỉ N.H thuộc phường Nam Lý, TP Đồng Hới. 

Đến 24 giờ ngày 4/4, Lâm đưa 9 người Trung Quốc di chuyển qua nhà nghỉ B.M (phường Đồng Phú, TP Đồng Hới) để nghỉ nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng và sau đó sẽ đưa 9 người này rời nhà nghỉ B.M di chuyển vào Quảng Trị vào ngày 6/4. 

dt-lam.jpg
Nguyễn Thành Lâm tại cơ quan Công an

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an phường Đồng Phú và Công an TP Đồng Hới đã kịp thời phát hiện và tạm giữ toàn bộ số người trên để làm rõ.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Thành Lâm khai nhận biết rõ số người Trung Quốc này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Quá trình đi từ Hà Nội và Quảng Bình, Lâm đã nhận được số tiền 25 triệu đồng do một đối tượng khác thuê.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã thu thập được những tài liệu, chứng cứ có liên quan về hành vi “tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Công an tỉnh Quảng Bình đang tiến hành lập hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính và tiến hành các thủ tục trục xuất số công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép theo đúng quy định của pháp luật. 

Theo thông tin từ Sở Y tế Quảng Bình cho biết, qua 2 lần xét nghiệm, toàn bộ số người Trung Quốc và Nguyễn Thành Lâm đều âm tính với SARS-CoV-2.


Bài liên quan
Điều tra vụ hai cô gái mắc Covid-19 nhập cảnh trái phép về Hải Phòng
UBND TP. Hải Phòng vừa có văn bản gửi Công an thành phố về việc điều tra, xử lý đối với 2 trường hợp có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố đối tượng nhận 25 triệu đồng để đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép