Khởi tố 3 người Trung Quốc tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép

Phúc Thái | 05/05/2021, 15:08

Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 3 người Trung Quốc về tội Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép theo điều 348 Bộ luật Hình sự.

Ba đối tượng bị khởi tố là Chi Jin Hua (nữ, SN 1993); Wu Ding Sen (SN 1988) và Guo Long (SN 1984) cùng trú tại Phúc Kiến, Trung Quốc.

Như tin đã đưa, trước đó, qua kiểm tra căn hộ trong chung cư D’Capitale số 224 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, cơ quan chức năng phát hiện có 5 người Trung Quốc đang sinh sống.

Trong đó đối tượng Wu Ding Sen nhập cảnh Việt Nam ngày 27/3 qua Sân bay Quốc tế Nội Bài theo thị thực DN1 dành cho người nước ngoài làm việc với doanh nghiệp Việt Nam với thời hạn 3 tháng. Wu Ding Sen xin visa thông qua Công ty cổ phần xuất nhập khẩu nông lâm sản, thực phẩm Đông Nam Á tại Việt Nam với giá 25.000 Nhân dân tệ (tương đương khoảng 87 triệu đồng) để vào Việt Nam tìm việc làm.

trung_quoc.jpg
Nhiều người Trung Quốc được phát hiện ở trái phép trong chung cư

Theo Wu Ding Sen khai nhận, sau khi hoàn thành việc cách ly tại Thanh Hóa, Wu Ding Sen về Hà Nội và gặp Xie Zi Xiang (là người quen cũ ở Trung Quốc) và Yang Minh Jing (là người yêu của Xie Zi Xiang) tại khu vực siêu thị Big C Trần Duy Hưng, Hà Nội nhưng chưa tìm được phòng ở nên đã cùng nhau lên mạng tìm thuê nhà ở.

Thông qua người môi giới, Wu Ding Sen đã thuê được căn hộ nói trên với giá 9 triệu đồng/tuần. Sau đó, ngoài Xie Zi Xiang, Yang Minh Zing còn 2 người khác quen biết với Wu Ding Sen cũng đã chuyển đến căn hộ này.

Cơ quan An ninh điều tra xác định, Xie Zi Xiang trước khi chuyển đến ở cùng Wu Ding Sen đã ở một căn hộ tại Chung cư Florence tại địa chỉ số 28 Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Kiểm tra tại chung cư Florence, phát hiện 46 người nước ngoài khác đang ở tại 9 phòng trong chung cư này. Tất cả đều không có giấy tờ nhập cảnh hợp pháp. 

Qua điều tra làm rõ Guo Long và Chi Jin Hua liên quan đến việc tổ chức cho những người này ở lại Việt Nam trái phép.

Bài liên quan
40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở quận Nam Từ Liêm
Cơ quan chức năng quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang tiếp tục làm việc với nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, thuê chung cư sống trên địa bàn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố 3 người Trung Quốc tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép