Khánh Hòa đồng ý thí điểm đón du khách quốc tế có hộ chiếu vaccine

Thục Anh (TH) | 16/07/2021, 09:50

Theo kế hoạch, Khánh Hòa sẽ bắt đầu đón khách quốc tế từ tháng 8 này. Khu vực khách nghỉ dưỡng là ở Bãi Dài, TP Cam Ranh.

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa có văn bản thống nhất chủ trương cho xây dựng phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine

Trước đó, Sở Du lịch có báo cáo gửi UBND tỉnh Khánh Hòa xin chủ trương xây dựng phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine bằng các chuyến bay Charter (chuyến bay thuê trọn gói) đến tỉnh Khánh Hòa.

UBND tỉnh Khánh Hòa giao Sở Du lịch chủ trì phối hợp với Sở Y tế, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa xây dựng phương án chi tiết, lấy ý kiến các sở, ban, ngành, địa phương liên quan; tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh trước khi hoàn thiện trình UBND tỉnh hoặc đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định triển khai.

nha-trang.jpg
Khánh Hòa đồng ý thí điểm đón khách quốc tế bằng hộ chiếu vaccine

Xác định dịch COVID-19 còn kéo dài nên thời gian qua, ngành du lịch Nha Trang, Khánh Hòa đã xây dựng phương án sống chung với dịch bệnh, một trong những phương án được tính đến là “mở cửa” có điều kiện đối với khách du lịch quốc tế dựa trên mô hình du lịch tại Phuket - Thái Lan.

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, khi được cho làm thí điểm, địa phương sẽ ưu tiên nhóm khách nghỉ dưỡng biển, sử dụng dịch vụ du lịch khép kín tại các khu du lịch, chơi golf, ít di chuyển...

Du khách đến Khánh Hòa phải có giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 do cơ quan có thẩm quyền tại các nước cấp và liều cuối cùng được tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày, không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh.

Thời gian dự kiến triển khai hộ chiếu vaccine từ tháng 8/2021. Khu vực đón khách là các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, resort ở khu Bãi Dài (TP Cam Ranh).

Bài liên quan
Thủ tướng: Từng bước mở lại đường bay quốc tế, chuẩn bị triển khai “hộ chiếu vaccine”
Kết luận cuộc họp trực tuyến toàn quốc của Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia và các địa phương ngày 17/3, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành liên quan xem xét, nghiên cứu từng bước mở lại các đường bay quốc tế, chuẩn bị tốt các phương án triển khai áp dụng “hộ chiếu vaccine” và giao thương có sự kiểm soát.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khánh Hòa đồng ý thí điểm đón du khách quốc tế có hộ chiếu vaccine