iOS 14.6 gặp lỗi sụt pin nhanh

Thục Anh (TH) | 02/06/2021, 11:37

Apple đã phát hành iOS 14.6 cùng với các bản cập nhật lớn khác cách đây vài ngày.

Cách đây ít ngày, Apple đã chính thức phát hành iOS 14.6 và kêu gọi người dùng iPhone sớm nâng cấp thiết bị của mình lên phiên bản mới nhất để vá lại các lỗi bảo mật và sửa lỗi hiệu năng gặp phải trên iPhone 11 và iPhone 12. Nhưng một số người dùng đang phàn nàn về vấn đề hao pin và nóng máy quá mức trên tất cả các thiết bị chạy iOS 14.6. Trên các phương tiện truyền thông xã hội, người dùng đang báo cáo tình trạng hao pin nghiêm trọng sau khi cập nhật.

Theo phản ánh của nhiều người trên mạng xã hội và trên trang diễn đàn hỗ trợ của Apple, sau khi nâng cấp iPhone lên iOS 14.6, thiết bị của họ gặp tình trạng pin tụt một cách nhanh chóng, có trường hợp pin tụt xuống 10% chỉ vài giờ sau khi được sạc đầy, dù không sử dụng nhiều.

3-1622481345-684-width660height440.jpg

Một người dùng iPhone gặp tình trạng pin tụt nhanh chóng sau khi nâng cấp lên iOS 14.6.

Nhiều người dùng khác cho biết, mức tiêu thụ pin trên iPhone nhanh hơn đáng kể so với thời điểm trước khi nâng cấp lên phiên bản iOS mới, khiến họ luôn trong tâm trạng chiếc iPhone của mình có thể bị hết sạch pin bất cứ lúc nào.

Ngoài việc hao pin quá mức, người dùng còn báo cáo các vấn đề quá nhiệt ngay cả khi iPhone ở chế độ chờ trong vài giờ. Họ cũng lo lắng rằng hoạt động của pin kém có thể làm giảm tình trạng pin iPhone của họ.

Đáng chú ý, những người thử nghiệm bản beta của iOS 14.6 đã gặp phải vấn đề hao pin này từ tháng Tư với bản RC1, vì vậy thật kỳ lạ khi Apple đã không khắc phục sự cố này. Phiên bản cuối cùng của iOS 14.6 là phiên bản tương tự như RC2.

Hiện Apple chưa đưa ra bình luận gì về tình trạng lỗi gặp phải mà người dùng đã phản ánh.

Bài liên quan
iOS 14.6 sẽ có thêm tính năng mới
Ngoài việc thêm những tính năng mới, bản cập nhật iOS 14.6 sẽ vá các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên iOS 14.5.1.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
iOS 14.6 gặp lỗi sụt pin nhanh