Báo Công lý
Thứ Năm, 24/9/2020

Phó Chánh án TANDTC tiếp Giám đốc quốc gia Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ

09/10/2017 10:47 UTC+7
(Công lý) - Ngày 6/10, tại Hà Nội, Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền đã tiếp xã giao Ngài Michael Greene, Giám đốc quốc gia Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

Phó Chánh án TANDTC tiếp Giám đốc quốc gia Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ

Phó Chánh án TANDTC Việt Nam Nguyễn Thúy Hiền tiếp xã giao Giám đốc quốc gia Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ Michael Greene

Bày tỏ vui mừng được tiếp đón Ngài Michael Greene, Giám đốc quốc gia Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thay mặt lãnh đạo TANDTC, Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của Ngài Michael Greene và USAID đối với TANDTC, trong bối cảnh hệ thống TAND đang nỗ lực tiến hành cải cách và tự hoàn thiện mình.

Trong thời gian qua, USAID đã đồng hành và hợp tác chặt chẽ với TANDTC trong việc xây dựng thể chế, nâng cao năng lực xét xử của các cán bộ Tòa án thông qua các dự án STAR trước đây và dự án GIG hiện nay. USAID đã hỗ trợ phía Tòa án Việt Nam xây dựng Cổng thông tin điện tử TANDTC; Công bố các quyết định của Hội đồng Thẩm phán; Nâng cao năng lực xét xử của các Thẩm phán trong các lĩnh vực sở hữu trí tuệ, kinh doanh thương mại, thực thi hợp đồng… 

Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền mong muốn Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ sẽ có các hoạt động hỗ trợ TANDTC trong những lĩnh vực mà Hoa Kỳ có thế mạnh như đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ Thẩm phán, cán bộ Tòa án về kiến thức pháp luật mới, kỹ năng xét xử vụ án trong các lĩnh vực cụ thể (ví dụ như: án kinh doanh thương mại, các vụ án ma túy, mua bán động vật hoang dã, buôn bán hàng cấm....); Hỗ trợ việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý án tại Tòa; Số hóa các thông tin về vụ án để có thể khai thác sau này phục vụ công tác quản lý toàn bộ hệ thống Tòa án và hỗ trợ cho công tác nhân sự; Hỗ trợ việc xây dựng và phát triển hệ thống án lệ; Đào tạo kỹ năng viết bản án; Nghiên cứu mô hình hòa giải bên cạnh Tòa án; Hỗ trợ hoàn thiện hệ thống pháp luật và các văn bản hướng dẫn thi hành các luật, bộ luật mới được Quốc hội thông qua.

Phó Chánh án TANDTC tiếp Giám đốc quốc gia Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ

Phó Chánh án TANDTC Việt Nam Nguyễn Thúy Hiền chụp ảnh cùng Đoàn công tác của Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ

Ngài Michael Greene cảm ơn sự đón tiếp chu đáo và tình cảm chân thành của cá nhân Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền và TANDTC Việt Nam.

Chia sẻ về Dự án GIG, Ngài Michael Greene cho biết về nội dung, hoạt động hợp tác cụ thể trong 01 năm còn lại của Dự án, trong đó có nội dung hợp tác về tư pháp cũng như những vấn đề mà Tòa án Việt Nam quan tâm.

Bày tỏ sự quan tâm đối với vấn đề bình đẳng giới của Việt Nam, Ngài Michael Greene đánh giá cao sự chuyển biến trong việc bảo đảm quyền bình đẳng giới, bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em; đồng thời thể hiện sự tin tưởng đối với các hoạt động đảm bảo quyền bình đẳng giới mà phía Việt Nam đang phối hợp với các tổ chức quốc tế triển khai mạnh mẽ trong thời gian qua.

Mai Vũ
Bạn đang đọc bài viết Phó Chánh án TANDTC tiếp Giám đốc quốc gia Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ tại chuyên mục Tòa án của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật